Tiền điện tử tăng giá mạnh, doanh nghiệp châu Á đua nhau đặt cược vào Bitcoin

17:05 07/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Nhiều công ty tại châu Á bắt đầu dồn tiền đầu tư vào loại tiền điện tử. Có những doanh nghiệp sẵn sàng bỏ hàng trăm triệu USD để chuyển hướng sang Bitcoin.

Vào hôm 28/4 vừa qua, Nexon - gã khổng lồ ngành game châu Á thông báo chuyển một tiền mặt đầu tư sang tiền điện tử. Hãng này phân bổ khoảng 100 triệu USD mua khoảng 1.717 BTC tương ứng với 58.226 USD cho mỗi bitcoin. 

Công ty này được thành lập vào năm 1994 bởi tỷ phú Hàn Quốc Kim Jung-ju. Nexon từng cho ra thị trường và vận hành rất nhiều thể loại trò chơi điện tử trực tuyến được giới trẻ ưa thích tại các quốc gia châu Á như: Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Giải thích cho lý do đổ một khoản tiền lớn đầu tư vào Bitcoin, ông Owen Mahoney - chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Nexon đã trả lời: "Việc mua bitcoin của chúng tôi phản ánh một chiến lược có kỷ luật để bảo vệ giá trị của cổ đông và để duy trì sức mua tài sản tiền mặt của chúng tôi...".

Tiền điện tử tăng giá mạnh, doanh nghiệp châu Á đua nhau đặt cược vào Bitcoin - ảnh 1

Các công ty châu Á cũng cưỡng nổi "lực hút" Bitcoin

Người đứng đầu Nexon cũng tin tưởng về tương lai của loại tiền này. Ông này tin tưởng bitcoin mang lại sự ổn định và thanh khoản lâu dài, đồng thời duy trì giá trị tiền mặt của Nexon cho các khoản đầu tư sắp tới. 

Nexon cũng cho biết thêm, giao dịch mua Bitcoin chỉ chiếm chưa đầy 2% tài sản và tổng tiền mặt của công ty. 

Hồi đầu tháng 4, công ty đứng sau ứng dụng chỉnh sửa ảnh nổi tiếng của Trung Quốc Meitu tiết lộ cũng đã đầu tư số tiền tương tự 100 triệu USD cho hai loại tiền ảo Bitcoin và Ethereum. Hội đồng quản trị của công ty này tin tưởng tiền điện tử vẫn còn nhiều giá trị để đầu tư, đây chính là cơ hội để họ nắm lấy xu hướng phát triển và tiến bộ của công nghệ. Meitu cho biết đây chỉ là bước đầu trước khi doanh nghiệp này nhảy vào ngành công nghiệp blockchain. 

Theo công ty này gia nhập theo xu hướng đầu tư ồ ạt vào điền điện tử của các tập đoàn lớn ở phương Tây như Telsa hay Square. Hồi tháng 2/2021, Telsa đã bỏ ra tới 1.5 tỷ USD để tậu Bitcoin; đáng chú ý. Tỷ phú Elon Musk, giám đốc điều hành của tập đoàn này luôn ủng hộ sự lớn lao đối với tiền điện tử khi tiết lộ công ty đã bán 10% lượng Bitcoin nắm giữ để chứng minh tính thanh khoản của nó. Bên cạnh đó, ông này cũng đăng một loạt bài viết cá nhân trên Twitter thể hiện sự tin tưởng với Dogecoin - một đồng tiền ảo ra đời từ trò đùa trên mạng xã hội. 

Bitcoin đã bắt đầu manh nha tăng giá mạnh trở lại vào cuối năm ngoái khi đồng tiền ảo chứng kiến một lượng lớn tiền đầu tư đổ dồn vào. Giá trị đồng tiền này đã tăng gấp 3 lần so với năm 2020. Gần đây nhất vào đầu tháng 4, đồng tiền này đã đạt đỉnh 63.000 USD.  

Hiện đồng tiền này đang ở mức 57.000 USD và được dự báo sẽ tiếp tục tăng do các ngân hàng Mỹ cho phép giao dịch bitcoin trong năm 2021.

H.S

Xem thêm: Ngân hàng Mỹ sắp chấp thuận giao dịch bằng Bitcoin, giá tiền ảo tăng mạnh