Tiết lộ lý do đầy bất ngờ khiến Bill Gates vung tiền mua nhiều đất nông nghiệp ở Mỹ

18:42 | 28/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tỉ phú Bill Gates, người sáng lập tập đoàn Microsoft đã khiến nhiều người tò mò khi là người sở hữu nhiều đất nông nghiệp nhất nước Mỹ sau khi mua gần 98.000 ha đất tại 18 bang.
Bill Gates là chủ sở hữu đất nông nghiệp lớn nhất ở Hoa Kỳ. Theo báo cáo của Land Report, nhà đồng sáng lập Microsoft hiện sở hữu diện tích đất nông nghiệp khổng lồ là 98.000 ha tại 18 tiểu bang. Việc sở hữu quá nhiều đất nông đã khiến nhiều người thắc mắc không biết Bill Gates định làm gì với diện tích đất nói trên, khi ông chưa bao giờ nói về tình yêu của mình đối với việc trồng trọt.
 
Theo New York Post, sự quan tâm của Bill Gates đối với đất nông nghiệp được thúc đẩy bởi mong muốn giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu cũng như giúp đỡ các quốc gia nghèo hơn, nơi người dân bị đói.
 
Lý do Bill Gates vung tiền mua đất nông nghiệp ở Mỹ
Bill Gates âm thầm mua 98.000 ha đất ngông nghiệp tại 18 tiểu bang
 
Tờ báo này viết rằng đế chế đất nông nghiệp của Bill Gates được quản lý bởi Cottonwood Ag Management, đơn vị này là thành viên của Leading Harvest, một tổ chức phi lợi nhuận giúp nông dân trên toàn thế giới.
 
Các báo cáo trước đây cho rằng nông nghiệp, đặc biệt là sản xuất thịt bò, góp phần tạo ra lượng khí thải CO2, giữ nhiệt tỏa ra từ Mặt trời và do đó dẫn đến biến đổi khí hậu.
 
Bill Gates trước đó đã nói rằng nếu không có sự đổi mới, thế giới sẽ không thể đối phó với biến đổi khí hậu, điều mà nhiều nhà khoa học cho rằng sẽ dẫn đến nhiệt độ khắc nghiệt, thiên tai và sự sụp đổ của các hệ sinh thái.
 
Vì vậy, Bill Gates tham gia vào các dự án về môi trường và đầu tư vào các công ty khác nhau. Một trong số đó là Impossible Foods, công ty sản xuất các sản phẩm thay thế thịt bò.
 
Bruce Sherrick, giáo sư kinh tế nông nghiệp tại Đại học Illinois ở Urbana-Champaign, đồng thời là thành viên hội đồng quản trị của Leading Harvest cho biết các trang trại không chỉ là một phần của vấn đề biến đổi khí hậu mà còn có thể trở thành một giải pháp.
 
Ông Sherrick tin rằng nhà đồng sáng lập Microsoft sẽ tạo ra sự khác biệt lớn nếu chứng minh được rằng việc trồng trọt có thể mang lại lợi nhuận và giá trị bền vững.
 
H.A (Theo Sputnik)