Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE) vừa có thông báo nhắc nhở CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã: HBC) liên quan đến việc chậm giải trình Báo cáo tài chính bán niên 2022, trong đó lãi ròng bán niên sau soát xét giảm hơn 8% so với trước soát xét.
Nằm trong kế hoạch thu hồi nợ, BIDV đấu giá 1 ha đất tại KCN Chơn Thành, cùng nhiều tài sản gắn liền với nhà máy xi măng DIC Bình Phước của CTCP Đầu tư và Thương mại DIC với giá khởi điểm 31,85 tỷ đồng.
Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen ngày 11/9 cho biết có "nguy cơ" giá xăng của Mỹ tăng trở lại vào cuối năm nay, khi ngày càng có nhiều lo ngại về khả năng người Mỹ sẽ lại phải chịu một đợt giá tăng đột biến như từng xảy ra trong mùa Hè này.
Đáp ứng hoàn hảo những tiêu chí khắt khe về sản phẩm đầu tư mang lại lợi nhuận cao, shophouse khối đế khách sạn nghỉ dưỡng đang được đặc biệt “săn đón” tại các thị trường mới nổi.
UBND tỉnh Sơn La đề nghị bổ sung Cảng hàng không Mộc Châu vào Quy hoạch tổng thể cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng cho ý kiến về ý tưởng quy hoạch dự án khu đô thị phức hợp du lịch nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi giải trí Cao nguyên Lâm Viên với mức tổng đầu tư gần 10 tỷ USD của Novaland.
Phó Chủ tịch EC nhấn mạnh trong thời gian tới, EU cần một chính sách tài khóa thận trọng, kiềm chế lạm phát nhưng đồng thời giúp đỡ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng trong bối cảnh khủng hoảng.
Việt Nam đã cam kết giảm phát thải carbon về 0 (Net-zero) vào năm 2050, cùng đó, trong dự thảo Quy hoạch Điện VIII, mục tiêu đặt ra đến năm 2030, sẽ phát triển khoảng 7 GW điện gió ngoài khơi. Thời gian là không còn nhiều nhưng đến nay, việc phát triển điện gió ngoài khơi dường như vẫn "dậm chân tại chỗ" khi nhiều cơ chế chính sách chưa hoàn thiện và đồng bộ.
Ở thị trường EU, cước tàu tăng lên giá “trên trời”, chi phí đầu vào sản xuất đều tăng cao trong khi tiêu thụ giảm vì suy thoái kinh tế nên Sao Ta bán hàng gần như hoà vốn. Trong khi đó, việc bán hàng tại Mỹ cũng không thể cạnh tranh vì chi phí cao và đối thủ bán hàng với giá quá rẻ.
Ngân hàng thương mại TNHH MTV Dầu khí Toàn Cầu (GPBank) vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Phạm Huy Thông giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Thành viên (HĐTV) ngân hàng.
Ba khu vực dân cư thôn Đoài, khu vực dân cư thôn Tằng My và khu vực dân cư thôn Vệ, thôn Đìa, thuộc xã Nam Hồng, huyện Đông Anh có tổng diện tích 209 ha.
Thủ tướng Đức Olaf Scholz kêu gọi người dân cùng chung tay để vượt qua khủng hoảng, đồng thời khẳng định nước Đức sẽ vượt qua cuộc khủng hoảng năng lượng.
Với tiềm năng phát triển du lịch văn hóa tâm linh, sinh thái, làng nghề, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh bước đầu đã thu hút đầu tư của các doanh nghiệp trong việc xây dựng các sản phẩm, điểm đến, cơ sở lưu trú. Tuy nhiên, để du lịch địa phương thật sự thay da đổi thịt trong thời gian tới, vấn đề đào tạo nguồn lực, quảng bá cần được chú trọng hơn.