Ít ai biết rằng trước khi thành danh với tư cách là một nhà thiết kế nội thất, Thái Công từng có tuổi thơ làm những công việc mà ít người có thể nghĩ tới.
Năm 2022, Mộc Châu Milk đặt kế hoạch doanh thu thuần đạt 3.122 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hơn 343 tỷ đồng; tăng lần lượt 6,7% và 7,6% so với năm 2021.
Chiều 11/3, UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TP Hồ Chí Minh. Triển khai tuyến đường này, các địa phương cũng như chuyên gia thống nhất đề xuất nhiều cơ chế đặc thù để có thể sớm thực hiện dự án Vành đai 3 TP Hồ Chí Minh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong vùng và cả nước.
Ngoài Tổ máy số 1 của nhà máy điện Vũng Áng 1 đang dừng để xử lý sự cố thì lò hơi số 2 ở nhà máy này cũng bất ngờ gặp sự cố nên phải tạm dừng vận hành để sửa chữa trong 5 ngày.
Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ đã báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến đối với dự thảo nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thời giờ làm thêm trong 1 tháng và trong 1 năm của người lao động, tại phiên họp chiều 10/3.
Thuế giá trị gia tăng đối với nhiều hàng hóa, dịch vụ giảm từ mức 10% xuống còn 8% đã chính thức có hiệu lực từ ngày 1/2 đến hết ngày 31/12/2022 theo Nghị định 15/2022/NĐ-CP về chính sách miễn, giảm thuế theo Nghị quyết 43/2022/QH15 về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội nhằm hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh, giúp doanh nghiệp và người dân sau đại dịch COVID-19.
Chuyên gia cho rằng yếu tố tỷ giá của Việt Nam không phụ thuộc quá lớn vào lạm phát mà phụ thuộc chủ yếu vào việc Fed tăng lãi suất trong kỳ họp ngày 16/3.
Các chuyên gia kinh tế cho rằng năm 2022 Việt Nam sẽ phải đối mặt với áp lực lạm phát rất lớn với các yếu tố tác động chính như tổng cầu tăng đột biến, đứt gãy chuỗi cung ứng,...
Thị trường hàng hóa thế giới biến động mạnh, đứt gãy chuỗi cung ứng khiến kinh tế toàn cầu đứng trước những mối lo ngại về lạm phát, tăng trưởng kinh tế và Việt Nam cũng không nằm ngoài những ảnh hưởng chung.
Tổng giá trị phát hành trái phiếu doanh nghiệp ra công chúng và riêng lẻ trong tháng 2 chỉ đạt 1.800 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ rất nhỏ trong tổng giá trị phát hành hai tháng đầu năm là 22.185 tỷ đồng.