(DNVN) - Mỗi kết quả tìm kiếm của Google đều khiến hành tinh chúng ta phải trả giá. Để xử lý 3,5 tỷ tìm kiếm mỗi ngày, Google đã thải ra đến 40% lượng carbon của toàn Internet.
(DNVN) - Hiện chưa rõ liệu Tổng thống Donald Trump có làm cho “Nước Mỹ vĩ đại trở lại” hay không, nhưng có điều chắc chắn là ông đang làm cho “Nước Nga giàu có trở lại” khi khiến cho giá dầu thế giới leo cao.
(DNVN) - Huobi Pro - Top 3 nền tảng giao dịch tiền thuật toán toàn cầu (theo dữ liệu CoinMarketCap), mong muốn hỗ trợ, thiết lập quan hệ với start-up blockchain Việt.
(DNVN) - Thông tư số 29/2018/TT-BTC ngày 28/3/2018 của Bộ Tài chính hướng dẫn lập, quản lý và sử dụng kinh phí Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ có hướng dẫn cụ thể điều kiện để các tổ chức, cá nhân được hỗ trợ từ Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ.
(DNVN) - Chính thức có hiệu lực từ ngày 14/5/2018, mức phí cấp phép kinh doanh dịch vụ lữ hành được thực hiện theo Thông tư số 33/2018/TT-BTC về phí thẩm định cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế, lữ hành nội địa; Thẩm định cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch; Cấp giấy phép thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam của doanh nghiệp lữ hành nước ngoài.
(DNVN) - Tối 6/5/2018, Tập đoàn Công nghệ CMC đã tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập cùng với buổi hòa nhạc mang tên “The Symphony of Future” như một lời tri ân dành riêng cho các khách hàng và đối tác của CMC sau 25 năm cùng đồng hành và phát triển.
(DNVN) - Chuyển giá của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (DN FDI) tại Việt Nam, mà gần đây nhất là Grab đã gây thất thu ngân sách nhà nước hàng nghìn tỷ đồng. Chống tình trạng tiêu cực này, các cơ quan chức năng cần thực thi giải pháp đồng bộ về khung pháp lý, bộ máy quản lý thuế, cơ sở dữ liệu về giá và phương pháp định giá.
(DNVN) - Sáng 9/5, tại Nhà khách Trung ương, số 8 Chu Văn An, Hà Nội đã diễn ra Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Hội Doanh nhân tư nhân (DNTN) Việt Nam nhiệm kỳ 2013-2018.
(DNVN) - CEO Elon Musk của Tesla đã chi gần 10 triệu USD để mua cổ phiếu của hãng theo giá thị trường. Đây được coi là một hành động bất thường của vị tỷ phú này.
(DNVN) - Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam trân trọng giới thiệu bài viết “Cải cách chính sách BHXH góp phần bảo đảm an sinh xã hội, thúc đẩy tiến bộ và công bằng xã hội để phát triển bền vững đất nước” của GS.TS Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công.