UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định về việc ủy quyền cho Sở Xây dựng Hà Nội giải quyết, tiếp nhận một số thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng thuộc thẩm quyền quyết định của UBND thành phố, trong đó có thẩm định giá bán nhà ở xã hội.
Ngành công nghệ đang bùng nổ trở lại, nhưng không phải theo cách cũ. Đây là nhận định trên tờ The Economist trong bài đăng có tiêu đề tạm dịch là "Kỷ nguyên của kỳ lân đã chấm dứt".
SSI kỳ vọng giá bán trung bình của cá tra có thể tăng trở lại trong nửa cuối năm 2024. Với ngành tôm, giá bán tôm bình quân được dự báo có thể duy trì ổn định hoặc tăng nhẹ so với cùng kỳ trong năm 2024.
Theo KBSV, diễn biến tăng của tỷ giá hiện nay tới từ việc USD vẫn duy trì sức mạnh và chênh lệch lãi suất giữa USD và VND. Áp lực tỷ giá được dự báo vẫn hiện hữu nhưng chưa phải mối nguy lớn.
Savills Hotels nhận xét, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực khi nguồn cầu đang dần khôi phục với tốc độ ổn định, bao gồm cả thị trường khách nội địa và khách quốc tế.
Một chuyên gia cấp cao của UBS Global Wealth Management cho biết đà tăng nóng của cổ phiếu có thể là dấu hiệu cho thấy dòng vốn đầu tư trong nền kinh tế đang bị phân bổ sai chỗ.
Vụ trưởng Vụ Đầu tư (Bộ Tài chính) Dương Bá Đức cho biết, để đẩy mạnh giải ngân trong năm 2024, các bộ, ngành, địa phương cần tiên lượng được vướng mắc của các dự án để có giải pháp tháo gỡ kịp thời.
Chỉ trong vòng hai tuần gần đây, tại Mỹ, khoảng 50 tỷ USD trái phiếu doanh nghiệp đã được bán ra để hỗ trợ cho các hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A).
Chứng khoán Việt Nam mở màn tuần giao dịch thứ hai của năm Giáp Thìn (19 – 23/2) với sự khởi sắc nhờ động lực từ nhóm ngân hàng, cổ phiếu “họ Vin”. Tuy nhiên, áp lực bán phiên cuối tuần khiến nhà đầu tư lo ngại và đặt câu hỏi nên hành động thế nào ở thời điểm này.
Thực hiện nhiệm vụ được Chính phủ giao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã xây dựng dự thảo Nghị quyết của Chính phủ ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 41-NQ/TW ngày 10/10/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới; trong đó, đưa ra mục đích, yêu cầu; những nhiệm vụ chủ yếu và tổ chức thực hiện.
Lãnh đạo Sở Xây dựng TP HCM cho biết, thành phố sẽ phát triển thêm khoảng 2,5 triệu m2 sàn xây dựng, tương đương khoảng 35.000 căn hộ nhà ở xã hội (NOXH).
Theo TS Cấn Văn Lực, ngoài vốn ngân hàng thì hiện có khoảng 6 kênh dẫn vốn khác cho thị trường BĐS. Tín dụng ngân hàng nên duy trì khoảng 40 - 50% trên thị trường BĐS, còn lại là những dòng vốn khác.
Ông Lê Ngọc Sơn có hơn 28 năm công tác trong ngành dầu khí, từ các công ty nước ngoài cho đến các vị trí khác nhau ở tập đoàn Dầu khí Việt Nam và đơn vị.