Maybank cho rằng NHNN sẽ tăng lãi suất chính sách 50 điểm cơ bản trong tháng 6, nhằm mục đích ổn định VND đang trượt giá và chủ động kiềm chế lạm phát.
Tổng cộng 2.400 tỷ won (1,7 tỷ USD) đầu tư vào bất động sản ở nước ngoài của các tổ chức tài chính Hàn Quốc đối mặt với nguy cơ vỡ nợ do thị trường Mỹ và châu Âu suy thoái. Tuy nhiên, tốc độ tăng nợ xấu tiềm tàng đã chậm lại so với năm trước.
Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Xuân Thành, tổng số thu ngân sách nhà nước 5 tháng đầu năm do cơ quan thuế quản lý ước đạt 767.415 tỷ đồng, bằng 51,6% so với dự toán và tăng 14,9% so với cùng kỳ.
Trong tháng 5, mặt bằng lãi suất huy động được nhóm ngân hàng cổ phần đẩy tăng so với trước đó trong khi tăng trưởng tín dụng vẫn ở mức khiêm tốn. Tỷ giá và vàng vẫn là những điểm nóng trong tháng.
Trong tháng 5/2024, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã tổ chức 25 đợt đấu thầu trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành, huy động được 24.056 tỷ đồng (gần 1 tỷ USD).
Theo số liệu từ Bộ Công Thương, tổng kim ngạch xuất khẩu sang các nước đối tác tham gia các Hiệp định FTA chiếm khoảng 65% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam. Những Hiệp định thương mại tự do đã, đang và sắp ký sẽ là cú hích để doanh nghiệp tiếp tục khai thác và tiến vào sâu các thị trường.
SSI Research cho rằng, lợi nhuận Sabeco sẽ bứt tốc trong quý II khi giải vô địch bóng đá châu Âu (UEFA Euro) 2024 và Thế vận hội Mùa hè (Olympic) 2024 sắp diễn ra.
Theo thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (Vasep), kim ngạch xuất khẩu thuỷ sản tháng 5 ước đạt 870 triệu USD, tăng hơn 7% so với cùng kỳ năm ngoái.
Ngay trong tuần đầu tháng 6, lãi suất huy động mới nhất tại nhiều ngân hàng đã tiếp tục nhích tăng phổ biến từ 0,1-0,5%/năm, thậm chí có nơi tăng mạnh gần 1%/năm.
BNEWS Sau khi ghi nhận tăng trưởng kinh tế thấp hơn nhiều so với các nền kinh tế khác trong khu vực, Chính phủ Thái Lan bắt đầu tăng tốc kích thích nền kinh tế phục hồi.
Những người lướt sóng vàng hoặc lỡ mua ở mức giá trên 90 triệu đồng/lượng thì đây sẽ là một khoản lỗ lớn. Họ đang đứng giữa ngã ba đường: Cắt lỗ; mua tiếp để trung bình giá; hoặc đơn giản là “nằm im” chờ ngày “về bờ” (hoà vốn).