Nhà đầu tư nên quan tâm điều gì giai đoạn quý IV/2023 – 2024?

Nhà đầu tư nên quan tâm điều gì giai đoạn quý IV/2023 – 2024?

Trải qua hơn 3/4 chặng đường năm 2023, hình ảnh gói gọn trong hành trình vừa qua là dòng chữ "kinh tế buồn" với cả người lao động, doanh chủ và giới đầu tư. Đứng trước viễn cảnh khó khăn bủa vây ngay từ đầu năm, Chính phủ đã rất quyết liệt trong việc đẩy nhanh và mạnh "chính sách nới lỏng" trên cả hai mặt trận tài khoá và tiền tệ. Tuy nhiên, chính sách luôn cần thời gian thẩm thấu và tốc độ nhanh hay chậm còn tuỳ vào bối cảnh trong và ngoài nước.
63% dư nợ tín dụng ở TP Hồ Chí Minh có lãi suất dưới 10%

63% dư nợ tín dụng ở TP Hồ Chí Minh có lãi suất dưới 10%

Một khảo sát mới đây của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh cho biết, lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã giảm mạnh, bao gồm cả các khoản vay cũ. Hiện, có tới 63% dư nợ tín dụng trên địa bàn thành phố có mức lãi suất dưới 9,75%; số còn lại có mức lãi suất phổ biến dưới 10,53% (chủ yếu là những khoản dư nợ vay trung dài hạn).
Hải Dương hút thêm gần 400 triệu USD vào khu công nghiệp

Hải Dương hút thêm gần 400 triệu USD vào khu công nghiệp

Ngày 2/11, tại phiên họp thường kỳ tháng 11 (lần 1), lãnh đạo tỉnh Hải Dương và các ủy viên UBND tỉnh Hải Dương đã thống nhất chủ trương đầu tư đối với hai dự án vào khu công nghiệp Đại An mở rộng và khu công nghiệp Cộng Hòa với tổng vốn đầu tư đăng ký là 390 triệu USD.