TP.HCM: Thị trường nhà hạng sang xác lập giá kỷ lục lên tới 18.000 USD/m2

17:04 | 03/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Giá căn hộ, nhà hạng sang tại TP.HCM đang “cao ngất ngưởng”, không ngừng phình to trong 4 tháng đầu năm 2021, lên tới 18.000 USD/m2.

Trong năm 2020, theo dự đoán của các chuyên gia, giá nhà hạng sang tại thị trường Việt Nam có thể tăng phi mã trong 10 năm tới và đạt mức 35.000 USD mỗi m2. Được biết, đây là phân khúc nhà ở đặc biệt chỉ phục vụ một số ít nhóm đối tượng khách hàng siêu giàu. Năm 2020 giá căn hộ hạng sang và siêu sang tại TP HCM cũng đã tiệm cận tiệm cận ngưỡng 10.000-15.000 USD mỗi m2.

Trong phân khúc các căn hộ, nhà ở hạng sang, giá khởi điểm là 4.000 USD mỗi m2. Tuy nhiên, trên thực tế giá bình quân nhà hạng sang quý I/2021 tại TP HCM đã tăng rất mạnh. Mức giá cao nhất thị trường nhà hạng sang xác lập từ trước tới nay là 18.000 USD một m2, tương đương 423 triệu đồng mỗi m2 chỉ trong 3 tháng đầu năm. Nhân tố mới của phân khúc nhà xa xỉ là sự xuất hiện của thị trường ngách căn hộ hàng hiệu (căn hộ hạng sang gắn liền với các thương hiệu quản lý quốc tế).

Theo nhiều người dự đoán, nhiều khả năng giá bán vẫn tiếp tục lập kỷ lục mới trong năm 2021 khi đang ở trên vùng giá đỉnh lịch sử của thị trường bất động sản.

TP.HCM: Thị trường nhà hạng sang xác lập giá kỷ lục lên tới 18.000 USD/m2 - ảnh 1

Hình ảnh một dự án căn hộ siêu sang tại TP.HCM

Trong báo cáo thị trường nhà ở TP HCM quý I/2021, DKRA Việt Nam dự báo, 20.000 – 30.000 USD một m2 là mức giá phá vỡ kỷ lục cũ trong phân khúc hạng siêu sang của nhiều dự án trong tương lai  tập trung tại khu lõi trung tâm quận 1, TP.HCM. 

Bên cạnh đó, nguồn cung căn hộ hạng sang vẫn trên đà tăng mạnh. Sản lượng quý I năm 2021 đã chiếm đến 39% rổ hàng toàn thị trường nhà ở, nhiều hơn cả phân khúc cao cấp (chiếm 20%). Đây là xu thế trái ngược hẳn với tỷ trọng của nửa thập kỷ trước, khi mà loại nhà ở xa xỉ này chỉ chiếm không quá 1-2% nguồn cung.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), số dự án căn hộ hạng sang, siêu sang đúng nghĩa tại Tp. HCM khá khan hiếm mà các dự án căn hộ trên thị trường bất động sản thành phố chủ yếu phân hạng theo vị trí và giá bán. 

Nhiều công trình chung cư cao tầng chưa hề được Sở Xây dựng hoặc đơn vị đánh giá độc lập công nhận những vẫn được chủ đầu tư tự phong dự án cao cấp, căn hộ hạng sang, siêu sang.

Nguyên nhân chủ yếu cho mức giá “đột biến” tại phân khúc này, ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển, DKRA, cho biết, đây là vì các thương hiệu quản lý quốc tế đã có mặt để gia tăng giá trị, đẳng cấp cho dự án, giúp chủ đầu tư dễ nâng giá căn hộ siêu sang tại Việt Nam hơn. Bên cạnh đó, vị trí “siêu kim cương” vô cùng đắc địa của những dự án này cũng làm cho giá dự án được đẩy lên cao.

Xem thêm: Lâm Đồng: Chính quyền sẽ kiểm tra hàng chục khu đất gắn mác dự án bất động sản rồi rao bán

Phương Thúy