Trở lại làm việc sau tết, hàng trăm công nhân hốt hoảng khi biết tin công ty đã giải thể

09:54 | 18/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau kì nghỉ tết hàng trăm công nhân của Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam tại Khu công nghiệp Bến Cát quay trở lại làm việc, thì hốt hoảng khi nhận được thông báo công ty này đã giải thể từ trước tết.
Ngày 17/2, Công đoàn Khu công nghiệp Bến Cát, tỉnh Bình Dương cùng các cơ quan chức năng đã đến làm việc với Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam để bảo vệ quyền lợi cho hàng trăm công nhân sau khi công ty này thông báo giải thể.
 
Đại diện của công ty này khi làm việc với cơ quan chức năng cho rằng, công ty đã thông báo giải thể từ ngày 6/2, nhưng do trùng với vào lịch nghỉ tết nên không thông báo được cho tất cả mọi người.
 
Hàng trăm công nhân mất việc trong ngày đầu năm đi làm
Công nhân bức xúc vì công ty giải thể mà không nhận được thông báo
 
Cơ quan chức năng TX. Bến Cát và Công đoàn Khu công nghiệp sau đó đã lập biên bản, đồng thời yêu cầu công ty thực hiện đúng trình tự thủ tục giải thể theo quy định của pháp luật; thực hiện trả lương ngừng việc cho toàn bộ người lao động cho đến khi có quyết định chính thức về việc chấm dứt hoạt động. Công ty phải có thông báo bằng văn bản để người lao động biết nhằm đảm bảo an ninh trật tự.
 
Đại diện công ty cũng cam kết sau khi thực hiện các thủ tục pháp lý để giải thể sẽ chi trả đầy đủ các chế độ cho người lao động.
 
Công ty TNHH Delancey Street Furniture VN (100% vốn FDI) hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bàn ghế, nệm da… ở KCN Rạch Bắp, Bình Dương từ 2019 với hàng trăm công nhân làm việc tại đây.
 
Công đoàn Khu công nghiệp Bến Cát cho biết, đơn vị này đang rà soát lại các công ty trong khu công nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng lao động để giới thiệu công việc phù hợp cho 400 lao động thất nghiệp của Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam.
 
H.A