Twitter cho `bay màu` 70.000 tài khoản liên quan đến thuyết âm mưu ủng hộ ông Trump

16:11 | 12/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Twitter thông báo rằng đã khóa hơn 70.000 tài khoản liên quan đến thuyết âm mưu QAnon sau vụ bạo loạn tại đồi Capital hôm 6/1.
“Các tài khoản này đã tham gia chia sẻ nội dung có hại liên quan đến QAnon trên quy mô lớn và chủ yếu là tuyên truyền thuyết âm mưu này trên toàn dịch vụ”, Twitter cho biết trong một bài đăng.
 
Việc khóa các tài khoản này diễn ra vào hôm 8/1, Twitter cho biết sẽ xóa vĩnh viễn các tài khoản chia sẻ nội dung QAnon.
 
Twitter cho
Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey
 
Cổ phiếu của Twitter đã giảm hơn 6% trong phiên giao dịch hôm thứ Hai (11/1). Đó là phiên giao dịch đầu tiên kể từ khi Twitter đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Donald Trump.
 
Thông báo của Twitter được đưa ra khi các công ty truyền thông mạng xã hội tăng cường nỗ lực loại bỏ các nội dung có thể dẫn đến bạo lực như sự kiện bạo loạn tại Điện Capitol.
 
Trước đó, Facebook cho biết họ sẽ xóa nội dung có chứa cụm từ “ngăn chặn hành vi ăn cắp” khỏi các dịch vụ của mình trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày 20/1.
 
QAnon là các nhóm hoạt động trên không gian mạng Internet, do những đối tượng nặc danh tạo ra, chuyên phát tán các thuyết âm mưu phục vụ mục đích chính trị. Nhóm này nổi lên hồi năm 2017, xuất hiện trên nền tảng web 4Chan.
 
Theo báo New York Times, phong trào QAnon đến nay đã thu hút rất nhiều người tham gia và cũng chuyển sang hoạt động mạnh mẽ trên các nền tảng truyền thông lớn hơn như Facebook, Twitter...
 
H.A