Twitter thông báo sẽ thu hồi lại tài khoản tổng thống của ông Trump vào ngày ông Biden nhậm chức

21:01 | 21/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Twitter sẽ giao quyền kiểm soát tài khoản @POTUS của tổng thống cho ông Joe Biden khi ông tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1, ngay cả khi Tổng thống Donald Trump không thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử của mình.
Mạng xã hội Twitter được cho là đang tích cực chuẩn bị để hỗ trợ việc chuyển đổi các tài khoản Twitter của Nhà Trắng vào ngày 20 tháng 1 năm 2021 cho ông Joe Biden.
 
Nick Pacilio, người phát ngôn của Twitter cho biết, việc này sẽ được áp dụng cho khoảng một chục tài khoản Nhà Trắng, bao gồm tài khoản @POTUS của Tổng thống Donald Trump, @FLOTUS của đệ nhất phu nhân Mỹ, và @PressSec (thư ký báo chí Nhà Trắng).
Ông nói, quá trình này đang được thực hiện với sự tham vấn của Cục Lưu trữ Quốc gia Mỹ, như vào năm 2017 trước đó.
 
Twitter từng trao quyền kiểm soát tài khoản tổng thống Mỹ cho ông Trump vào tháng 1/2017 từ người tiền nhiệm Obama.
Twitter từng trao quyền kiểm soát tài khoản tổng thống Mỹ cho ông Trump vào tháng 1/2017 từ người tiền nhiệm Obama.  
 
Việc bàn giao sẽ thấy tất cả các tweet hiện có trên @POTUS, cũng như @FLOTUS, @VP và các tài khoản chính thức khác, được lưu trữ.
 
Các tài khoản sau đó sẽ được đặt lại về trạng thái ban đầu trước khi được giao cho Nhà Trắng vào ngày hôm ông Biden nhậm chức.
 
Ông Trump, vẫn đang không thừa nhận thất bại của mình trong ngày 3 tháng 11, ông Trump liên tục sử dụng Twitter để xây dựng thương hiệu chính trị của mình. Ông không sử dụng tài khoản @POTUS, mà chủ yếu sử dụng tài khoản cá nhân của mình là @realDonaldTrump với 88 triệu lượt người theo dõi.
 
Tài khoản @POTUS chủ yếu được sử dụng để retweet tài khoản cá nhân của ông Trump cũng như Nhà Trắng và các tài khoản khác.
 
Thói quen thường xuyên của ông Trump là đột ngột thông báo các chính sách mới trên nền tảng đã dẫn đến những lời phàn nàn kéo dài về việc quản lý bằng tweet.
 
Twitter cho biết từ lâu đã phải chịu áp lực hạn chế việc Tổng thống sử dụng trang này để truyền bá thông tin sai lệch và các thuyết âm mưu.
 
Trước đó, tại phiên điều trần diễn ra ngày 17/11 trước Thượng viện Mỹ, CEO Twitter - Jack Dorsey cho biết, ông Trump sẽ mất các đặc quyền trên nền tảng này khi không còn là Tổng thống Mỹ.

Nguồn tin cho biết, trong suốt thời gian ông Trump làm Tổng thống Mỹ, Twitter cho phép ông đăng nhiều nội dung vi phạm quy định và chỉ dán nhãn cảnh báo những bài gây tranh cãi.

“Nếu một tài khoản đột nhiên không còn là lãnh đạo thế giới nữa, chính sách đặc biệt ấy cũng sẽ không còn”, Ông Dorsey khẳng định.

Hiện tại, Twitter liên tục gắn nhãn cảnh báo với các dòng tweet mà ông Trump đưa ra về những cáo buộc gian lận chưa có căn cứ hay tuyên bố giành chiến thắng.

Hải An (t/h)

Xem thêm: Luật sư của ông Trump tuyên bố dành chiến thắng ở Nevada, ngang nhiên lật ngược kết quả