Tỷ phú Elon Musk thông báo Twitter sửa đổi quy trình xác minh người dùng

Minh Trang/ TTXVN 14:29 | 31/10/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Mạng xã hội Twitter sẽ sửa đổi toàn bộ quy trình xác minh người dùng. Tỷ phú Elon Musk đưa ra thông báo này trên Twitter ngày 30/10, sau vài ngày tiếp nhận quyền sở hữu nền tảng mạng xã hội này.

Hình ảnh tỷ phú Elon Musk trên màn hình điện thoại và biểu tượng Twitter trên màn hình máy tính tại Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Tỷ phú Mỹ nêu rõ "toàn bộ quy trình xác minh người dùng đang được sửa đổi", nhưng không nêu chi tiết các thay đổi. Trong khi đó, chuyên trang công nghệ Platformer ngày 30/10 dẫn 2 nguồn thạo tin cho biết Twitter đang cân nhắc tính phí đối với những tài khoản được đánh dấu màu xanh đảm bảo đã xác minh thông tin người sở hữu. Người dùng sẽ phải đăng ký tham gia Twitter Blue với mức phí 4,99 USD/tháng, nếu không sẽ mất các dấu tích đã được gắn kèm tài khoản khi kế hoạch mới được triển khai. 

Theo các nguồn tin, tỷ phú Elon Musk, hiện cũng là Giám đốc điều hành hãng xe điện Tesla hàng đầu thế giới, vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về dự án. Tuy nhiên, Platformer nhận định khả năng cao quy trình xác minh người dùng sẽ trở thành một phần trong Twitter Blue. Theo trang thông tin công nghệ "The Verge", khi Twitter Blue bao gồm cả quy trình xác minh thì mức phí đăng ký sẽ tăng từ 4,99 USD lên 19,9 USD/tháng. 

Twitter Blue được triển khai từ tháng 6/2021 như dịch vụ đăng ký thuê bao đầu tiên của mạng xã hội này cho phép người dùng sử dụng tính năng đặc quyền theo dạng thuê bao tháng, trong đó có tính năng hiệu chỉnh các bài đăng. Tính năng hiệu chỉnh bài đăng cũng đã được triển khai từ đầu tháng này, sau khi tỷ phú Musk hồi tháng 4 vừa qua thực hiện một cuộc khảo sát ý kiến hàng triệu người theo dõi tài khoản Twitter của ông về việc họ có muốn bổ sung nút hiệu chỉnh nội dung hay không, kết quả là hơn 70% người trả lời "có".

Ngoài ra, ngày 30/10, The Verge dẫn nguồn tin từ các nhân viên Twitter cho biết tỷ phú Musk cũng đã yêu cầu cho phép người dùng sau khi đăng xuất tài khoản vẫn có thể truy cập trang khám phá (Explore page) về những bài đăng đang phổ biến.