Tỷ phú game Trung Quốc sở hữu Game of Thrones đình đám qua đời ở tuổi 39 nghi bị đồng nghiệp đầu độc

14:45 | 28/12/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Hãng Bloomberg đưa tin công ty game Yoozoo Games của Trung Quốc đã xác nhận chủ tịch Lâm Kỳ qua đời ngày 25/12, song không nêu nguyên nhân cụ thể. Theo NYPost, Lin Qi trúng độc sau khi uống một tách trà.
Cụ thể, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của hãng game Trung Quốc Yoozoo Games, qua đời ở tuổi 39 sau khi nhập viện trong trình trạng "ngộ độc cấp tính". Hiện tại phía cảnh sát Thượng Hải đang điều tra nguyên nhân cái chết của ông Lin theo hướng bị đầu độc.

Ông Lâm Kỳ nhập viện tại thành phố Thượng Hải vào ngày 16/12 sau khi có các triệu chứng ngộ độc cấp tính và một tuần sau, tình trạng của nhà sáng lập Yoozoo Games đã “ổn định”, theo thông báo được công ty game Yoozoo Games đưa ra hôm 23/12. Tuy nhiên hai ngày sau đó, ông Lâm Kỳ đã qua đời.
 
Ông chủ Game of Thrones qua đời ở tuổi 39 nghi bị đầu độcLâm Kỳ, nhà sáng lập, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành công ty Yoozoo Games. Ảnh: Sohu
 
Trước đó, ngày 23/12, cảnh sát Thượng Hải đăng thông báo trên mạng xã hội rằng ông Lâm nghi bị đầu độc và một nam đồng nghiệp của ông Lâm đã bị bắt giữ vì tình nghi đầu độc vị chủ tịch Yoozoo Games.

Danh tính nghi phạm được cho là Xu, 39 tuổi, là lãnh đạo cấp cao tại một công ty chi nhánh có tên The Three-Body Universe để phát triển các sản phẩm game dựa trên nhượng quyền thương mại.

"Theo điều tra tại hiện trường và các cuộc thẩm vấn bổ sung, cảnh sát phát hiện nghi phạm họ Xu, đồng nghiệp của nạn nhân Lâm có thể là hung thủ. Xu đã bị bắt và các cuộc điều tra vẫn tiếp tục", NYPost dẫn nguồn tin từ phía nhà chức trách Trung Quốc cho biết.

Về phần mình, phía Yoozoo thông báo rằng Lâm – nhà sáng lập, chủ tịch và cổ đông lớn nhất của hãng đã qua đời vào ngày thứ 6 mà không nêu rõ nguyên nhân. Được biết ông Lâm nhập viện gần đây sau khi cảm thấy "khó chịu".

Lâm Kỳ có giá trị tài sản ròng ước tính khoảng 6,8 tỷ nhân dân tệ (1 tỷ USD), theo Hurun China Rich List.

Được thành lập vào năm 2009, Yoozoo được biết đến nhiều nhất bên ngoài Trung Quốc với tư cách là nhà phát triển của tựa game "Game of Thrones: Winter Is Coming", một trò chơi chiến thuật dành cho điện thoại thông minh và máy tính cá nhân dựa trên loạt phim ăn khách của HBO.

Yoozoo cũng là nhà đồng phát hành trò chơi ăn khách Brawl Stars của Supercell với Tencent Holdings tại Trung Quốc.
 
Ông chủ Game of Thrones qua đời ở tuổi 39 nghi bị đầu độc
Ông Lâm Kỳ cũng là nhà phát triển của tựa game "Game of Thrones: Winter Is Coming" dựa trên loạt phim ăn khách của HBO

Vào tháng 9, công ty này đã đạt thỏa thuận với gã khổng lồ Netflix để chuyển thể cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng The Three-Body Problem thành phim dài tập.

Chính Xu Yao được chọn phụ trách các vấn đề liên quan đến dự án này, tuy nhiên trong quá trình làm việc đã xảy ra tranh cãi với chủ tịch Lâm Kỳ.

Yoozoo nói rằng công ty sẽ vẫn hoạt động bình thường và sẽ tìm người thay thế Lâm.

Cổ phiếu Yoozoo Games giảm 18% khi có thông tin về việc nhà sáng lập nhập viện. Theo NYPost, Lâm Kỳ trúng độc sau khi uống một tách trà.
 
Hải Yến