Tỷ phú giàu nhất thế giới đã bán hết nhà, ngày ngày ngủ nhờ nhà bạn bè

Lê Thị Xuân Phương 15:58 | 19/04/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Elon Musk, tỷ phú giàu nhất thế giới, cho biết ông không sở hữu nhà và thường ngủ nhờ trong phòng trống của bạn bè. 

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn với Chris Anderson, trưởng ban tổ chức TED Conference, CEO Tesla Elon Musk chia sẻ: “Tôi thậm chí không sở hữu dù chỉ một căn nhà. Bây giờ, tôi đang ở nhà bạn bè theo đúng nghĩa đen”. 

Elon Musk nói thêm: “Nếu tôi đến khu vực vịnh San Francisco, nơi đặt hầu hết cơ sở kỹ thuật của Tesla, về cơ bản, tôi sẽ xoay vòng ngủ nhờ tại nhà bạn bè ở đó”. 

Phản hồi quan điểm cho rằng các tỷ phú đóng thuế tương đối ít cũng như sự chênh lệch giàu nghèo ngày càng tăng giữa giới tài phiệt và dân thường, tỷ phú Elon Musk cho hay: "Đó sẽ là vấn đề lớn nếu tôi chi tiền cho mục đích cá nhân, song thực tế không phải như vậy".

Vị tỷ phú với tham vọng đưa người lên sao Hỏa khẳng định thêm rằng ông không sở hữu một chiếc du thuyền hay có bất kỳ kỳ nghỉ nào, nhưng máy bay riêng là một ngoại lệ. "Nếu không đi máy bay, thời gian làm việc của tôi sẽ ít đi", ông Musk giải thích.

Elon Musk hiện là tỷ phú giàu nhất thế giới, với tổng tài sản ròng khoảng 255 tỷ USD, theo bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg tại thời điểm ngày 19/4/2022  

Trước đó, vào tháng 5/2020, tỷ phú Elon Musk từng tuyên bố trên Twitter về ý định bán tất cả tài sản đang sở hữu. Sau khi bán căn biệt thự cuối cùng ở California, Elon Musk chính thức không đứng tên một căn nhà nào. Vào tháng 8/2021, Business  Insider đưa tin, CEO Tesla đang sống trong một ngôi nhà nhỏ lắp ghép trị giá 50.000 USD thuê từ SpaceX. 

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Vanity Fair, bạn gái cũ của Elon Musk, nữ ca sĩ Grimes tiết lộ Musk sống tiết kiệm và đôi khi "dưới mức nghèo khổ". 

 
 
 
 

 

Elon Musk, người có tài sản ròng ước tính 255 tỷ USD (theo Bloomberg), hiện đang là tỷ phú giàu nhất thế giới.

Mới đây, tỷ phú Elon Musk đã đề xuất mua lại Twitter với giá hơn 41 tỷ USD, tương đương  54,20 USD/ cổ phiếu. Trong khi đó, chốt phiên 15/4 trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu Twitter giao dịch ở mức giá 45,08 USD, tức thấp hơn đáng kể so với lời đề nghị của người đàn ông giàu nhất thế giới.

Theo CEO Tesla, đây là mức giá cuối cùng và tốt nhất mà ông đưa ra để mua đứt Twitter, và lời đề nghị sẽ có hiệu lực trong khoảng 10 ngày. Trong email gửi đến hội đồng quản trị Twitter, tỷ phú giàu nhất thế giới nhận định nền tảng này không thể phát triển mạnh và hướng đến quyền tự do ngôn luận với cách vận hành hiện tại.