Ứng dụng giúp khách du lịch dễ dàng xây dựng lịch trình phù hợp

09:24 10/03/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Travel 360 được thiết kế như một cuốn cẩm nang du lịch giúp người dùng có thể lên lịch trình dễ dàng, có thể dùng ngay cả ở những nơi không có sóng điện thoại và sẽ được đồng bộ dữ liệu mới khi có mạng.

Anh Đinh Quang Long – Nhà sáng lập dự án Travel 360 xuất thân là một lập trình viên đam mê du lịch. Đi du lịch nhiều nơi, biết đến nhiều nền văn hóa khác nhau và cũng xuất phát từ nhu cầu của bản thân cũng như khách du lịch cần thông tin về các điểm đến hấp dẫn, lịch trình, anh mong muốn tạo nên một ứng dụng quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống tại mỗi điểm du lịch trên nền tảng công nghệ thực tế ảo. Từ đó, Travel 360 ra đời sau một thời gian dài ấp ủ và xây dựng.

Ứng dụng giúp khách du lịch dễ dàng xây dựng lịch trình phù hợp - ảnh 1
Anh Đinh Quang Long - Nhà sáng lập Travel 360

Anh Long cho biết, mục tiêu chính của Travel 360 là quảng bá các giá trị văn hoá truyền thống tại mỗi khu vực thông qua sự kiện, lễ hội, ẩm thực, làng nghề. Trong tương lai không xa, ứng dụng sẽ giúp du khách có thêm trải nghiệm mới cũng như kết nối được với người bản địa mang lại giá trị kinh tế, văn hóa cho xã hội.

Thông qua Travel 360, trong các chuyến du lịch ở mọi địa danh trên thế giới, người dùng có thể lựa chọn phương tiện đi lại phù hợp, có thể đặt phòng, đặt tour, đặt dịch vụ, và có thể kết nối với người bản địa.

Khác với những ứng dụng du lịch khác trên thị trường, Travel 360 là một ứng dụng tổng thể, cung cấp “tất tần tật” các thông tin cho du khách với một kho điểm đến qua các ảnh 360 độ, tour du lịch ảo để du khách tham khảo, video và bài viết kinh nghiệm từ các chuyên gia, các blogger du lịch giúp người dùng lên lịch trình một cách dễ dàng và thuận tiện cho chuyến đi của mình. Đặc biệt, thông thường tất cả các ứng dụng khác đều sử dụng online khi có mạng, riêng Travel 360 du khách có thể sử dụng offline, điều này vô cùng tiện dụng khi khách du lịch đến các vùng sâu, vùng xa khi điều kiện sóng và mạng di động còn yếu, kém.

Không chỉ đưa ra các gợi ý về lịch trình, Travel 360 còn giúp người dùng tính toán chi phí, thông tin các tiện ích xung quanh như phương tiện giao thông, ăn uống, lưu trú, các dịch vụ tiện ích xung quanh, dịch vụ trải nghiệm mới, kết nối với người dân bản địa để du khách có được những trải nghiệm đáng nhớ trong chuyến đi.

Trong tương lai, anh Long mong muốn tiếp tục phát triển ứng dụng sang các nước Đông Nam Á và đặc biệt là hướng tới thị trường châu Âu, Bắc Mỹ. Hiện tại, Travel 360 đã bắt đầu cung cấp thông tin, tư vấn xây dựng lịch trình cho các địa điểm của tiềm năng du lịch ở Việt Nam như Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Hạ Long, Cát Bà, Sapa, Phú Quốc, Huế, Hội An, Nha Trang, Đà Lạt, Quy Nhơn, Quảng Bình, Phan Thiết, Vũng Tàu... và một số địa danh ngoài nước như Singapore, Bangkok (Thái Lan), Vientiane (Lào), Luang Prabang (Lào)... với hỗ trợ 18 ngôn ngữ khác nhau, thuận tiện cho khác du lịch nước ngoài.