VKS truy tố Đường “Nhuệ” cùng con nuôi Tiến “Trắng” tội Xâm phạm chỗ ở của công dân

18:29 | 25/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Với tội danh Xâm phạm chỗ ở của công dân, Đường “Nhuệ” cùng con nuôi Tiến “Trắng” phải đối mặt với hình phạt là cảnh cáo, cải tạo không giam giữ 1 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến một năm.

VKSND TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can đối với Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ", trú tại đường Lê Quý Đôn, tổ 11, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình) và Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến "Trắng") tội Xâm phạm chỗ ở công dân liên quan vụ Công ty TNHH Lâm Quyết (gọi tắt Công ty Lâm Quyết, địa chỉ thôn Đông Hải, xã Vũ Chính, TP Thái Bình) theo khoản 1 Điều 124 Bộ luật Hình sự 1999.

Khung hình phạt mà bố con Đường “Nhuệ” phải đối mặt là từ cảnh cáo, cải tạo không giam giữ một năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến một năm.

Theo cáo trạng, vợ chồng ông Nguyễn Văn Lẫm (1962) và vợ là Phạm Thị Quyết (1967), trú tổ 14, phường Trần Lãm, TP Thái Bình (là chủ công ty Lẫm Quyết) có vay tiền của vợ chồng Nguyễn Xuân Đường.

VKS truy tố Đường “Nhuệ” cùng con nuôi Tiến “Trắng” tội Xâm phạm chỗ ở của công dân - ảnh 1

Đường "Nhuệ" và con nuôi Tiến "Trắng"

Chiều ngày 3/10/2017, hay tin vợ chồng chủ Công ty Lẫm Quyết đi khỏi TP Thái Bình, Đường cùng con nuôi là Tiến tới trụ sở công ty này tại xã Vũ Chính, TP Thái Bình, để đòi tiền.

Tại đây Đường “Nhuệ” ra lệnh cho đàn em đi cùng là "đến đòi nợ, không được lấy tài sản của công ty ra ngoài" và phải chờ vợ chồng ông Lẫm về để giải quyết.

Không thấy ông Lẫm và bà Quyết về công ty đường đã cử Tiến "Trắng" ở lại chờ và báo cho Đường biết.

Đến sáng ngày 4/10/2017, một số công nhân của công ty đến trụ sở làm việc. Do thấy có 1 số người lạ mặt ở bên trong nên đã không làm việc mà đứng nói chuyện.

Sau khi công nhân ra về, chỉ còn ông Nguyễn Văn Nhàn (sinh năm 1970) và ông Nguyễn Bá Ngọc (sinh năm 1973, em trai ruột ông Lẫm) cùng trú tại thôn Nam Hải, xã Thái Đô, huyện Thái Thụy được giao quản lý ở lại, sinh hoạt, ăn ở dãy nhà phía sau dành cho công nhân.

Chiều ngày 6/10/2017, thì ông Nhà và ông Ngọc bị đàn em của Đường đuổi đi không cho ở lại trong công ty Lẫm Quyết nữa. Đến chiều 19/10/2017, Nguyễn Xuân Đường chỉ đạo Bùi Mạnh Tiến đi về.

Cáo trạng nêu rõ, anh Nguyễn Văn Hà (con trai ông Lẫm bà Quyết) có đơn trình báo, có ngoài Tiến “Trắng” còn có 2 đàn em khác của Đường là Đào Văn Bằng (1986, trú tại tổ 18, phường Tiền Phong, TP Thái Bình) và Nguyễn Xuân Bình (sinh năm 1976, trú tại tổ 4, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình) thường xuyên ăn, ngủ, sinh hoạt trong văn phòng của Công ty Lâm Quyết.

Tuy nhiên, Bằng và Bình không thừa nhận đi cùng Tiến để ăn, ngủ, sinh hoạt và ở lại trong văn phòng của Công ty Lâm Quyết.

VKSND TP Thái Bình nhận định trong khoản thời gian từ 3/10/2017 đến 19/10/2017, Đường đã giao Tiến xâm nhập, chiếm giữ trái phép, ăn ngủ, sinh hoạt tại phòng khách của Công ty Lâm Quyết mà không được sự đồng ý của ông Lẫm, bà Quyết cũng như người thân trong gia đình.

Do đó, VKSND TP Thái Bình đã có đủ căn cứ xác định của Nguyễn Xuân Đường, Bùi Mạnh Tiến đã phạm tội Xâm phạm chỗ ở của công dân và truy tố 2 bị can ra trước TAND TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình, với mức án tối đa một năm tù.

Còn về phía Bằng và Bình, hiện còn tài liệu chứng cứ thể hiện 2 người này ăn ngủ sinh hoạt cùng Tiến ở văn phòng Công ty Lâm Quyết. Nên cơ quan điều tra tiếp tục xác minh, làm rõ các đối tượng cùng Tiến ở tại Công ty Lâm Quyết từ ngày 3 - 19/10/2017 để xử lý.

H.A

Xem thêm: Ông Tất Thành Cang tiếp tục bị khởi tố liên quan đến vụ bán rẻ 32ha đất ở Phước Kiểng