Vụ động đất kinh hoàng tại Indonesia: Cập nhật 34 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương

16:32 | 15/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Reuters trích dẫn báo cáo của Cơ quan quản lý thảm họa thiên tai quốc gia Indonesia (BNPB), số người thiệt mạng vì trận động đất trên đảo Sulawesi của Indonesia đã tăng lên 34 người và hàng trăm người bị thương.
Trước đó, hôm 15/1, lúc 1h sáng (theo giờ địa phương) Indonesia đã xảy ra hai trận động đất mạnh có cường độ 5,7 và 6,2 độ richter. Tâm chấn của trận động đất nằm tại vị trí 6 km về phía đông bắc của thành phố Majene, ở độ sâu 10 km.
 
“Trận động đất diễn ra rất mạnh trong khoảng 7 giây nhưng không gây ra cảnh báo sóng thần”, theo tuyên bố từ cơ quan giảm nhẹ thiên tai.
 
Thông tin mới nhất vụ động đất kinh hoàng tại Indonesia

Người đứng đầu Cơ quan khí tượng, khí hậu và địa vật lý Indonesia, bà Dwikorita Karnawati cho biết, sau những trận động đất có ít nhất 26 dư chấn xảy ra. Bà Dwikorita cảnh báo nguy cơ sóng thần nếu có thêm một trận động đất khác mạnh hơn.
 
Theo truyền thông địa phương, cơ quan cứu hộ cho biết trận động đất đã phá hủy một bệnh viện, nhiều người vẫn còn kẹt lại dưới đống đổ nát. Chiến dịch cứu hộ đang tích cực diễn ra tại hiện trường, khoảng 600 người bị thương đã được báo cáo.
 
Thông tin mới nhất vụ động đất kinh hoàng tại Indonesia
 
Người đứng đầu cơ quan quản lý thảm họa địa phương cho biết, chỉ riêng thành phố Mamuju đã có 26 thiệt mạng. “Con số người thương vong có thể tăng lên, nhưng chúng tôi hy vọng rằng điều này sẽ không xảy ra. Nhiều nạn nhân đang nằm dưới đống đổ nát”, một người phát ngôn cơ quan quản lý thảm họa địa phương nói.
 
Phát ngôn viên này cho biết thêm, ít nhất 60 ngôi nhà bị hư hại trong khu vực. Lực lượng cứu hộ sử dụng thiết bị hạng nặng để giải cứu người ra khỏi đống đổ nát.
 
Thông tin mới nhất vụ động đất kinh hoàng tại Indonesia
 
Cơ quan thiên tai Indonesia cho biết, một loạt trận động đất trong 24 giờ qua đã gây ra ít nhất 3 trận lở đất, và làm mất điện trên diện rộng.
 
Indonesia nằm trên “Vành đai Lửa Thái Bình Dương”, nơi thường xảy ra động đất. Năm 2018, một trận động đất có độ lớn 6,2 độ richter dẫn tới sóng thần tại thành phố Palu, bang Sulawesi, làm hàng nghìn người thiệt mạng.

Theo Vietnamnet