Ca nhiễm COVID-19 số 1910 tại TP. Hồ Chí Minh có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính Hà Nam

22:39 29/04/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh, thành phố đã ghi nhận một ca nhiễm mới khi có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 tại Hà Nam.

Trường hợp ca nhiễm 2910 này được ghi nhận là nam giới, sinh năm 1993 (20 tuổi) có địa chỉ thường trú tại Hà Nam và đang cư trú tại nhà của người thân tại khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

Sau khi nhận được thông tin ca nhiễm 2910 này có tiếp xúc gần với ca dương tính tại Hà Nam thì thành phố đã tiến hành khẩn trương các biện pháp phòng chống dịch.

Ca nhiễm COVID-19 số 1910 tại TP. Hồ Chí Minh có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính Hà Nam - ảnh 1

Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận một ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 mới khi có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính Hà Nam

Chiều ngày 29/4, bệnh nhân này được chuyển cách ly tập trung và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm khẩn, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cũng cung cấp lịch trình di chuyển của ca nhiễm 2910 này:

Ngày 22/4, người này có đi ăn uống với ca dương tính tại Hà Nam

Từ ngày 22 đến ngày 27/4, đã ở nhà tại Hà Nam

Ngày 27/4, người này đi chuyến bay số hiệu VJ133, số ghế 20B từ Sân bay Nội Bài đến Sân bay Tân Sơn Nhất. Sau đó đi taxi về nhà người thân tại khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân.

Ngày 29-4, trường hợp này đã ra Trạm Y tế phường Bình Hưng Hòa khai báo y tế sau khi biết thông tin về ca dương tính tại tỉnh Hà Nam.

Theo điều tra, có 5 trường hợp tiếp xúc với ca nhiễm 2910 này tại Bình Tân. Các trường hợp này được được cách ly tập trung, lấy mẫu chờ kết quả xét nghiệm. Thành phố Hồ Chí Minh cũng thực hiện điều tra, truy vết và khoanh vùng theo quy định.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh cũng đề nghị những hành khách tham gia chuyến bay VJ133 từ Hà Nội đến TP. Hồ Chí Minh ngày 27/4 thực hiện khai báo y tế tại địa phương để được hỗ trợ và hướng dẫn phòng bệnh.

Xem thêm: Thêm 4 ca dương tính COVID-19 ở Hà Nam, là người nhà của nam thanh niên về từ Nhật Bản

Tâm Phạm