Chiêm ngưỡng `Hòn đảo của Quỷ` từng là ác mộng với trẻ con được rao bán với giá 3,2 triệu USD

10:32 | 27/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Hòn đảo tràn ngập cây xanh mơn mởn, tốt tươi từng được mệnh danh là "Hòn đảo của Quỷ" đang được rao bán trên thị trường với giá 3,2 triệu USD (hơn 74 tỷ đồng).
Mới đây, hòn đảo tư nhân Ulvsnes (Ulvsnesøy) ở Na Uy từng được biết tới với cái tên "Hòn đảo của Quỷ" đang được rao bán trên một số trang web bất động sản với giá 3,2 triệu USD (hơn 74 tỷ đồng). Đảo Ulvsnes nằm giữa Sørfjorden (vịnh hẹp phía Nam), gần với Bergen - "thủ phủ" của vùng Tây Na Uy. Công ty địa ốc đang rao bán hòn đảo này thông tin, hòn đảo này nằm trọn trong lòng núi với làn nước mát bao quanh, có tầm nhìn ra thiên nhiên đất trời rất đẹp mắt, có thể bao trọn toàn bộ cảnh vịnh xung quanh.
 
Chiêm ngưỡng `Hòn đảo của Quỷ` từng là ác mộng với trẻ con được rao bán với giá 3,2 triệu USD - ảnh 1
 
Với quang cảnh bình yên, xanh mướt hiện tại của hòn đảo, ít ai biết được quá khứ của nó với danh nghĩa "Hòn đảo của Quỷ". Đảo Ulvsnes có lịch sử kéo dài tới hàng ngàn năm, nhiều người tin rằng nó từng thuộc sở hữu của Hoàng gia Na Uy trước khi được nhà thờ mua lại.
 
Chiêm ngưỡng `Hòn đảo của Quỷ` từng là ác mộng với trẻ con được rao bán với giá 3,2 triệu USD - ảnh 2
 
Sau đó, vào năm 1881, nơi đây được dùng để xây nên ngôi trường nội trú dành riêng cho các cậu bé nghịch ngợm, hư hỏng. Trong những năm ấy, có hàng trăm cậu bé có hành vi sai trái, hư hỏng tới đây học tập, khiến người dân địa phương dần lảng tránh Ulvsnes và gọi nó với cái tên "Hòn đảo của Quỷ". Theo những gì được truyền tai lại, khi ấy các bà mẹ thừa dọa con của họ khi chúng không nghe lời rằng nếu chúng không ngoan ngoãn sẽ bị nhốt tại hòn đảo này. Đến năm 1982, hòn đảo được cải tiến trở thành một nhà tù với mức độ an ninh không mấy nghiêm ngặt cho tới năm 2019. Sau đó, một người khác đã chi tiền mua lại hòn đảo này và biến nó trở thành một trang trại yên bình.
 
Chiêm ngưỡng `Hòn đảo của Quỷ` từng là ác mộng với trẻ con được rao bán với giá 3,2 triệu USD - ảnh 3
 
Tuy Ulvsnes là hòn đảo nằm giữa vịnh nhưng việc đến đây không quá khó khăn, người dân chỉ cần đi một quãng thuyền ngắn từ đất liền Vaksdal, nơi có cả bãi đậu xe và bến đậu thuyền. Người dân cũng có thể đi đến đảo từ Bergen, một trong những thành phố lớn nhất tại Na Uy.
 
Chiêm ngưỡng `Hòn đảo của Quỷ` từng là ác mộng với trẻ con được rao bán với giá 3,2 triệu USD - ảnh 4
 
Chiêm ngưỡng `Hòn đảo của Quỷ` từng là ác mộng với trẻ con được rao bán với giá 3,2 triệu USD - ảnh 5
 
Theo công ty bất động sản đang rao bán hòn đảo này, Ulvsnes đã được cải tạo thành một trang trại với đầy đủ chức năng chăn nuôi, canh tác và vô số nhà cửa, nhà kho lớn. Trên hòn đảo này có một tòa dinh thự chính đang bỏ không rộng khoảng 1800 m2 cùng nhiều ngôi nhà biệt thự khác, một nhà kho, nhà xưởng, nhà chứa, gara để xe, bến thuyền,... Thậm chí, trên hòn đảo còn có một số nhà kính để làm vườn, sân chơi cho trẻ em, phòng hút thuốc và nhà kho lớn.
 
Chiêm ngưỡng `Hòn đảo của Quỷ` từng là ác mộng với trẻ con được rao bán với giá 3,2 triệu USD - ảnh 6
 
Chiêm ngưỡng `Hòn đảo của Quỷ` từng là ác mộng với trẻ con được rao bán với giá 3,2 triệu USD - ảnh 7
 
Chiêm ngưỡng `Hòn đảo của Quỷ` từng là ác mộng với trẻ con được rao bán với giá 3,2 triệu USD - ảnh 8
 
Người chủ gần nhất của hòn đảo đã cải tạo nơi đây phù hợp với các hoạt động của trang trại eco-friendly với nhà kính đầy đủ chức năng để sản xuất thực phẩm hữu cơ, ngoài ra còn có nuôi một số đàn ngựa, cừu, alpacas, lợn và gia cầm. Xung quanh hòn đảo là những lối đi rợp bóng cây, thích hợp cho việc đi bộ đường dài, vô số nơi tắm lộ thiên hòa hợp với thiên nhiên, bao quanh tứ phía là làn nước trong vắt.
 
Chiêm ngưỡng `Hòn đảo của Quỷ` từng là ác mộng với trẻ con được rao bán với giá 3,2 triệu USD - ảnh 9
 
 
 
Linh Chi (t/h)