Chuẩn bị cho tuyến bay thẳng, Bamboo Airways tuyển nhiều nhân sự cho văn phòng tại Mỹ

11:15 | 31/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Hãng bay của tỷ phú Trịnh Văn Quyết đang rục rịch tuyển dụng nhiều vị trí để hoàn thiện nốt quá trình chuẩn bị bay thẳng tới Mỹ.

Theo nguồn tin của hãng và cả trên trang cá nhân của ông Trịnh Văn Quyết, Bamboo Airways đang muốn tìm người đảm nhiệm tại các vị trí cho văn phòng đại diện tại Mỹ. 

Các vị trí mà hãng hàng không Bamboo Airways sẽ tuyển bao gồm: Trưởng đại diện, Phụ trách thương mại, Phụ trách tài chính, đại diện hãng tại sân bay và nhân viên hành chính tại San Francisco, Mỹ.

Đối với vị trí Trưởng đại diện, Bamboo Airways đặt ra yêu cầu bao gồm: đã có kinh nghiệm 10 năm làm việc trong lĩnh vực hàng không để có thể chịu trách nhiệm quản lý, vận hành mọi hoạt động của văn phòng đại diện Bamboo Airways tại Mỹ. Một số đầu việc khác vị trí này cũng phải làm bao gồm: phát triển kinh doanh, nâng cao mảng dịch vụ chăm sóc khách hàng, đối ngoại, đẩy mạnh hoạt động marketing, PR, truyền thông tại Mỹ... 

Bên cạnh kinh nghiệm thì Bamboo cũng muốn trưởng đại diện tương lai cũng phải sở hữu những tố chất khác như: Có tư duy kinh doanh, khả năng sắp xếp, đàm phán, quản lý tài chính, phân tích và tổng hợp dữ liệu, giải quyết vấn đề xuất sắc... Doanh nghiệp này cũng muốn tuyển người có bằng cấp chất lượng về chuyên ngành quản trị kinh doanh hoặc liên quan cùng khả năng thành thạo ngoại ngữ Anh. 

Chuẩn bị cho tuyến bay thẳng, Bamboo Airways tuyển nhiều nhân sự cho văn phòng tại Mỹ - ảnh 1

Các vị trí tại Văn phòng đại diện Mỹ mà Bamboo Airways muốn tuyển

Được biết, tất cả các nhân sự làm việc tại văn phòng đại diện Mỹ đều phải hiểu biết sâu rộng về thuộc tính thương mại và luật lệ của nước sở tại về lĩnh vực hàng không. 

Theo thông tin từ phía đại diện của Bamboo Airways, việc thành lập văn phòng đại diện Bamboo Airways tại Mỹ thuộc những bước đầu cho công tác chuẩn bị khai thác tuyến bay thẳng thương mại Việt - Mỹ. 

Hiện quá trình khai thác đang được thúc đẩy nhanh chóng và khởi động qua các chuyến bay thẳng charter trong khoảng thời gian từ cuối tháng 6, đầu tháng 7. Khi chính phủ Mỹ mở lại đường bay thương mại quốc tế sẽ triển khai bay thẳng thường lệ.

Sau khi đã bước đầu được Bộ Giao thông vận tải Mỹ cấp Giấy phép khai thác chuyến bay thẳng charter tới Mỹ thì hãng hàng không của ông Trịnh Văn Quyết vẫn còn phải giải quyết nhiều thủ tục pháp lý từ các cơ quan khác của phía Mỹ như: Cục An ninh vận tải Mỹ (TSA), Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ, các cơ quan chức năng liên quan...

Đặc biệt, Bamboo sẽ phải phải trải qua bài kiểm tra "khắc nghiệt" đến từ TSA khi cơ quan sẽ cử người sang khảo sát các sân bay ở Việt Nam. Tuy nhiên, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nước ta cũng đẩy Bamboo vào thế "khó" bởi chưa chắc đại diện của TSA có thể sang Việt Nam, tiến hành khảo sát và hoàn tất thủ tục cho kịp với lịch mở cửa đường bay quốc tế Mỹ. 

Bên cạnh đó, yếu tố đảm bảo an toàn tại các sân bay trong mùa dịch cũng khiến quy trình của TSA nổi tiếng khắc nghiệt giờ đây sẽ ngặt nghèo hơn gấp bội. Rất có khả năng Bamboo Airways chưa chắc đã qua được "vòng" của Cục An ninh vận tải Mỹ. 

Ngoài ra, Covid-19 cũng khiến lượng hành khách có nhu cầu di chuyển rất thấp và thường bị giới hạn trong các nhóm chuyên gia cao cấp, hay công dân muốn hồi hương. Việc triển khai bay thẳng sang Mỹ của Bamboo Airways diễn ra suôn sẻ hay không chắc chắn sẽ phụ thuộc rất lớn vào diễn biến dịch bệnh trong thời gian sắp tới. 

H.S

Xem thêm: Bamboo Airways yêu cầu khách hàng trả 100.000 đồng để được hoàn phí dịch vụ sân bay