Công ty Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos bắt đầu bán đấu giá vé du lịch vũ trụ

11:38 06/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Công ty của tỷ phú Jeff Bezos đã khiến những người đam mê du hành không gian và túi tiền rủng rỉnh phấn khích khi công bố bắt đầu đấu giá vé du lịch vũ trụ cho chuyến bay đầu tiên cất cánh ngày 20/7.

Công ty Blue Origin sau khi đã miệt mài hơn 6 năm phát triển tên lửa du lịch không gian New Shepard, cuối cùng cũng ấn định ngày cho chuyến bay thương mại đầu tiên: 20/7. Ngoài những chiếc vé được bán với giá cố định, một trong số những hành khách đầu tiên trên chuyến bay lịch sử sẽ là người chiến thắng trong một cuộc đấu giá trực tuyến.

Bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào cuộc đấu giá tổ chức trên trang web chính thức của công ty. Vòng đấu giá đầu tiên bắt đầu từ ngày 5/5 đến ngày 19/5 và đấu giá theo hình thức kín, không ai được nhìn thấy những người còn lại trả giá bao nhiêu. Một vòng đấu giá công khai sẽ mở từ ngày 19/5 và một cuộc đấu giá live cuối cùng sẽ được tổ chức vào ngày 12/6 để tìm ra một người chiến thắng.

Số tiền thu được từ đấu giá vé sẽ được tặng cho Club for the Future, một tổ chức khuyến khích trẻ em nghiên cứu khoa học và công nghệ.

Công ty Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos bắt đầu bán đấu giá vé du lịch vũ trụ - ảnh 1

New Shepard được thiết kế có thể đưa 6 hành khách lên vùng không gian quỹ đạo thấp ở độ cao hơn 100 km so với Trái Đất

Khó mà đoán được chiếc vé đấu giá sẽ có mức giá là bao nhiêu và Blue Origin cũng chưa công bố những ai sẽ là các hành khách đầu tiên và họ đã phải bỏ ra bao nhiêu để mua vé.

Chiếc vé đấu giá sẽ là chiếc vé duy nhất được bán công khai của chuyến bay đầu tiên. Các ghế khác là dành cho những hành khách được Blue Origin lựa chọn.

Theo trang web của công ty, có một số yêu cầu đặt ra cho hành khách khi bay vào không gian về độ tuổi, sức khỏe, chiêu cao và cân nặng...

Hãng tin Reuters hồi năm 2018 cho biết Blue Origin dự kiến giá vé ít nhất là 200.000 USD/chuyến. Trong khi đó, theo một nhân viên của Blue Origin làm việc trong bộ phận định giá, công ty này dự định mở bán vé du lịch vũ trụ trong khoảng từ 200.000 - 300.000 USD. Một nhân viên khác cho biết vé sẽ có mức giá tối thiểu là 200.000 USD.

New Shepard được thiết kế có thể đưa 6 hành khách lên vùng không gian quỹ đạo thấp ở độ cao hơn 100 km so với Trái Đất, đủ cao để du khách trải nghiệm tour du lịch vũ trụ kéo dài vài phút trong trạng thái không trọng lượng. Với 6 cửa sổ cao gần gấp 3 lần so với cửa sổ của máy bay phản lực Boeing Co 747, hành khách có thể ngắm toàn cảnh không gian ngoài Trái Đất.

Công ty đối thủ Virgin Galactic của tỷ phú Richard Branson cũng đặt mục tiêu đưa hành khách lên vũ trụ vào đầu năm 2022 sau chuyến bay đầu tiên của tỷ phú Branson vào cuối năm nay. Giá vé cho mỗi chuyến đi dự kiến là hơn 250.000 USD và sẽ được mở bán sau chuyến bay của ông Branson.

Thu Thắm

Xem thêm: Jeff Bezos vượt qua Elon Musk giành lại vị trí người giàu nhất thế giới