Danh tính ông trùm mua bán hóa đơn trong đường dây sản xuất hơn 200 triệu lít xăng giả

16:38 | 18/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Cơ quan điều tra xác định Lê Thanh Trung là trùm mua bán hóa đơn giả liên quan đường dây sản xuất hàng trăm triệu lít xăng giả bị Công an Đồng Nai triệt phá. Hiện công an đã bắt giữ 36 đối tượng trong đường dây này.
Ngày 17/2, Công an Đồng Nai bắt khẩn cấp Lê Thanh Trung (38 tuổi) để điều tra vai trò liên quan đường dây sản xuất 200 triệu lít xăng giả.
 
Công an xác định, Trung là trùm đường dây mua, bán hóa đơn giả trong chuyên án buôn lậu, sản xuất xăng giả do Phan Thanh Hữu (64 tuổi, ngụ TP.HCM) cầm đầu.
 
Khám xét nhà nghi phạm, cảnh sát thu giữ 6 CPU máy tính, 15 thùng tài liệu hóa đơn, 2 ôtô và lượng lớn tiền mặt. Đặc biệt, cơ quan điều tra thu giữ 27 con dấu của nhiều công ty do Trung thành lập và thuê người khác làm giám đốc.
 
Bắt 36 người vụ sản xuất 200 triệu lít xăng giả ở Đồng Nai
Lê Thanh Trung cùng tang vật
 
Đây là đối tượng thứ 36 bị công an bắt giữ liên quan đến đường dây "khủng" này. Trước đó, Công an Đồng Nai đã ra lệnh bắt khẩn cấp 35 người để điều tra về hành vi Buôn lậu, Sản xuất buôn bán hàng giả và Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước.

Trước đó, ngày 10/2, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã bắt giữ Trần Ngọc Thanh (46 tuổi, ngụ ở Đồng Tháp) có quan hệ tình cảm với Nguyễn Hữu Tứ (55 tuổi, một trong những người cầm đầu đường dây buôn lậu xăng giả).

 
Ngày 6/2, hơn 500 cảnh sát thuộc lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đồng loạt khám xét khẩn cấp các kho chứa, cây xăng, trụ sở làm việc và nơi ở của các đối tượng tại tỉnh Đồng Nai, Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An, Vũng Tàu, TP.HCM.
 
Bắt 36 người vụ sản xuất 200 triệu lít xăng giả ở Đồng Nai
Công an thu giữ hơn 100 tỷ đồng trong chuyên án 920G. Ảnh: Công an Đồng Nai.

Tại đây các lực lượng chức năng bắt quả tang khi đang mua bán, pha chế bơm hút và vận chuyển xăng giả trên sông Hậu. Công an thu giữ 2 tàu biển có tải trọng 1.500 tấn, 5 sà lan có tải trọng từ 400 đến 1.000 tấn, 6 xe bồn, gần 2,7 triệu lít xăng, 4 thùng hóa chất để tạo màu, trên 100 tỷ đồng...
 
Đường dây này cung cấp trung bình trên 1 triệu lít xăng giả ra thị trường mỗi ngày. Từ tháng 8/2020 đến khi phát hiện, 200 triệu lít xăng giả đã được nhóm nghi phạm cung cấp ra thị trường. Cơ quan điều tra cho biết kết quả giám định các mẫu xăng thu được trong chuyên án đều là giả.
 
 
Hà Ly