Disney cắt tiền thưởng của các CEO hàng đầu do khủng hoảng từ đại dịch COVID-19

11:25 20/01/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Reuters đưa tin, Walt Disney cho biết họ đã loại bỏ các khoản thưởng dựa trên hiệu suất vào năm 2020 cho các giám đốc điều hành hàng đầu, bao gồm cả Chủ tịch điều hành Bob Iger.

Đây là cách công ty truyền thông tìm cách giảm bớt khủng hoảng của đại dịch COVID-19.
 
Đại dịch đã giáng một đòn lớn vào hoạt động kinh doanh công viên giải trí và xưởng phim của Disney, trong khi những người làm việc tại nhà trong thời gian giãn cách đã tăng cường đăng ký trên dịch vụ phát trực tuyến Disney+ của hãng.
 
Disney cắt tiền thưởng của các CEO hàng đầu do COVID-19
Một màn hình hiển thị logo và biểu tượng mã cổ phiếu của Walt Disney trên sàn tại Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE). Ảnh: Reuters
 
Disney tiết lộ trong một hồ sơ pháp lý rằng, Chủ tịch Bob Iger đã nhận được tổng số tiền bồi thường là 21 triệu đô la cho năm tài chính 2020, thấp hơn đáng kể so với 47,5 triệu đô la mà ông đã nhận được trong năm trước.
 
Gói bồi thường của Giám đốc điều hành Bob Chapek, người đảm nhận vai trò này vào tháng 2 năm ngoái, tổng cộng lên tới 14,2 triệu USD.
 
Disney cắt tiền thưởng của các CEO hàng đầu do COVID-19
Chủ tịch Walt Disney Bob Iger (trái) và Giám đốc điều hành Bob Chapek đều bị cắt giảm các khoản thưởng do ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch. 
 
Năm ngoái, Disney cho biết Iger sẽ không nhận lương trong khi Chapek bị cắt 50% lương trong bối cảnh khủng hoảng virus corona.
 
Vào đầu 2020, Disney đã phải đóng cửa hàng loạt công viên giải trí trên khắp thế giới khi đại dịch bùng phát. Một số công viên đã mở cửa trở lại nhưng số khác vẫn còn hạn chế.
 
Hải Yến (Theo Reuters)