Độc đáo bảo tàng lợn siêu dễ thương ở Hàn Quốc

17:40 | 21/01/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Bảo tàng của những chú heo ở thành phố Incheon, Hàn Quốc, gần đây đang thu hút rất nhiều khách tham quan khi năm con heo đang đến gần.

Bảo tàng Lợn ở Gyeonggido (Incheon, Hàn Quốc) là bảo tàng dành riêng cho các chú lợn và những ai yêu quý loài vật đáng yêu này. Công trình này lần đầu tiên xuất hiện ở châu Á và là bảo tàng thứ 2 trên thế giới, sau bảo tàng ở Stuttgart (Đức).

Độc đáo bảo tàng lợn siêu dễ thương ở Hàn Quốc - ảnh 1
Bảo tàng Lợn ở Gyeonggido (Incheon, Hàn Quốc).
Được ra mắt tháng 11/2011 tới nay, bảo tàng là nơi trưng bày 5.000 hiện vật nghệ thuật liên quan tới loài lợn đến từ 18 quốc gia, bao gồm các chú lợn đất tiết kiệm, tượng lớn, tượng nhỏ bằng gốm, tác phẩm trưng bày, sách báo.
Ngoài các tác phẩm mô phỏng, bảo tàng còn là nơi chăm sóc nhiều chú lợn con rất dễ thương để tham gia vào các trò chơi biểu diễn, vận động thu hút du khách. Trước khi ra sân khấu biểu diễn, các chú lợn phải được qua công đoạn làm vệ sinh tuyệt trùng và được xếp trong những chiếc giỏ chữ U xinh xắn.
Độc đáo bảo tàng lợn siêu dễ thương ở Hàn Quốc - ảnh 2
Bảo tàng thu hút rất nhiều du khách đến tham quan đặc biệt là trẻ em. (Ảnh: Dân trí).

Điều đặc biệt, bảo tàng còn có những chú lợn thật có thể biểu diễn nhiều trò như dắt bóng vào lưới, vượt chướng ngại vật, mang đến tràng cười sảng khoái cho người xem. Hằng năm, bảo tàng còn tổ chức cuộc thi "Hoa hậu lợn" nhằm tôn vinh những chú lợn cái có vẻ ngoài hoàn hảo nhất. Ngoài một sân khấu biểu diễn hoành tránh được xây dựng bên trong bảo tàng, ở phía ngoài còn có khu vực huấn luyện, khu bán đồ lưu niệm phục vụ du khách.