Đồng sáng lập MoMo Nguyễn Bá Diệp: Tôi không tin và sẽ không đầu tư vào tiền mã hoá

Lê Thị Thu Hà 07:41 | 10/01/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Mặc dù là người sáng lập của ứng dụng ví điện tử lớn nhất Việt Nam MoMo, ông Nguyễn Bá Diệp gây bất ngờ khi nói rằng ông không tin và không đầu tư vào tiền mã hoá.

Mới đây, ông Nguyễn Bá Diệp, người đồng sáng lập kiêm Phó Chủ tịch MoMo, đã có những chia sẻ thú vị về quan điểm tiết kiệm và đầu tư trong chương trình talkshow MONEYtalk số 4 xoay quanh chủ đề "Tỷ phú tiền lẻ".

"Đừng nghĩ là nhiều tiền mới đầu tư và hãy bắt đầu từ số tiền nhỏ", ông Nguyễn Bá Diệp nói và chia sẻ thêm rằng bản thân ông cũng đang dạy các con của mình tiết kiệm từ những số tiền nhỏ nhất bằng cách gửi tiền vào ngân hàng để nhận lãi.

Ông Nguyễn Bá Diệp, người đồng sáng lập kiêm Phó Chủ tịch MoMo, trong talkshow MONEYtalk. (Ảnh chụp màn hình/VTV24).

"Tôi có cơ hội gặp các tỷ phủ Việt Nam, thì thấy rằng họ là những người chi tiêu rất đúng mực, tiết kiệm. Những người đó không có một đồng tiền nào gọi là lẻ. Bởi họ đầu tư tất cả những đồng tiền đấy", người đồng sáng lập MoMo nói thêm. Ông Diệp tiết lộ khoản đầu tư mới nhất của ông là vào lĩnh vực giáo dục cho con cái của mình.

Cũng trong chương trình MONEYtalk lần này, khi được hỏi về "từ khoá" mà ông sẽ lựa chọn khi thực hiện đầu tư, ông Diệp cho biết bản thân ông có 2 xu hướng đầu tư. Một trong số đó là yếu tố dài hạn, tức là những khoản đầu tư từ 5 năm đến 10 năm và yếu tố còn lại là đầu tư vào những gì càng ngày càng ít đi. Về cơ bản, ông Diệp thường chú ý đầu tư những thứ hiếm và không sinh sôi.

Trong thời gian gần đây, những từ khoá như tiền số, metaverse hay NFT đang được nhiều người nhắc đến. Tuy nhiên, một điều rất bất ngờ là ông Diệp lại không đầu tư cho các tài sản số này. Đây là một sự thật thú vị về người đồng sáng lập MoMo, nhất là khi ông là người làm về công nghệ và nhất là trong lĩnh vực thanh toán điện tử.

"Là một người làm công nghệ tôi có những hoài nghi của tôi. Và tôi chỉ đầu tư vào những thứ gì tôi hiểu được, sờ được và tin được. Tôi không đầu tư vào tiền số", ông Diệp nói.

(Đồ hoạ: Thái Sơn).

Bên cạnh đó, ông Diệp cũng không đầu tư vào chứng khoán mặc dù cũng đã có thời gian tham gia thị trường này. Theo ông, chứng khoán là hình thức đầu tư không phù hợp với bản thân vì ông không có thời gian theo dõi biến động thị trường. 

"Ở Việt Nam họ vẫn đầu tư theo hình thức lướt sóng, đầu tư ngắn hạn", ông nhấn mạnh và nói rằng ông có thể sẽ đầu tư vào một cổ phiếu nào đó trong dài hạn 5 năm đến 10 năm.

Ông Diệp so sánh phong cách đầu tư của mình với tỷ phú Warren Buffett khi quan tâm đến những gì mà ông có niềm tin, có thể dùng thử và nó mang đến lợi ích cho con người.

Cũng trong chương trình MONEYtalk lần này, ông Diệp đã có những chia sẻ về vấn đề khởi nghiệp. Khi được hỏi về việc khởi nghiệp như thế nào khi có ít tiền, ông Diệp khẳng định nếu như có một sản phẩm hay, tốt và có tiềm năng tăng quy mô, bạn không nhất thiết phải có quá nhiều tiền mới có thể triển khai được.

Ông Diệp cũng không đồng ý với việc nhiều người cho rằng các startup công nghệ thường có xu hướng "đốt tiền". Theo ông, quá trình này cũng giống như việc trồng một cái cây lâu năm trước khi nó có thể ra trái. "Đầu tư khó khăn thì kết quả sẽ rất ngọt ngào", ông Diệp chia sẻ.

Hồi tháng 12 năm ngoái, MoMo chính thức trở thành startup "kỳ lân" với định giá vượt mốc 2 tỷ USD sau khi kêu gọi được khoản 200 triệu USD từ một nhóm các nhà đầu tư do Mizuho Bank (Nhật Bản) dẫn dắt.

Từ khóa: #MoMo