MoMo mua 49% vốn Chứng khoán CV

Phương Nga 16:40 | 11/06/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
M-Service vừa hoàn tất nhận chuyển nhượng 4,41 triệu cổ phần, tương đương 49% vốn điều lệ của CTCP Chứng khoán CV.

CTCP Dịch vụ di động trực tuyến (M-Service, đơn vị sở hữu thương hiệu MoMo) đã hoàn tất nhận chuyển nhượng 4,41 triệu cổ phần vào ngày 9/6, tương đương 49% vốn điều lệ của CTCP Chứng khoán CV (CVS) từ cổ đông Jiang Wen và Nguyễn Kim Hậu (thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc của CVS). 

M-Service là công ty hoạt động chính trong lĩnh vực thanh toán trên di động (mobile payment) dưới thương hiệu MoMo. Công ty đã được Ngân hàng Nhà nước cấp phép cung cấp dịch vụ ví điện tử và dịch vụ chuyển tiền, thu hộ/chi hộ…

Về CVS, công ty thành lập năm 2009 và được HOSE, HNX chấp thuận tư cách thành viên vào năm 2019. Hiện công ty có vốn điều lệ 90 tỷ đồng, do ông Jia Minghui là người đại diện theo pháp luật đồng thời giữ vị trí Chủ tịch HĐQT. 

Tính đến hết quý I/2022, CVS ghi nhận khoản lỗ luỹ kế lên tới gần 80 tỷ đồng. Doanh thu của công ty trong năm 2020 và 2021 lần lượt là 4,5 và 4,8 tỷ đồng.

 Cơ cấu cổ đông của CVS. (Nguồn: CVS).  

MoMo là fintech tiếp theo sau Finhay đầu tư vào một công ty chứng khoán. Trước đó, CEO của Finhay, ông Nghiêm Xuân Huy cũng cho biết đã sở hữu chứng khoán Vina Securities trên trang Facebook cá nhân.