Du thuyền của tài phiệt Nga 'chạy trốn' sau lệnh trừng phạt của Mỹ và EU

Trịnh Huyền Trang 09:26 | 02/03/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Siêu du thuyền của các tỷ phú Nga có quan hệ với ông Putin đang trên đường tháo chạy khi Mỹ và các đồng minh chuẩn bị thêm các biện pháp trừng phạt đối với tài sản của họ.

Dữ liệu CNBC xem xét từ Marine Traffic cho thấy ít nhất 4 du thuyền khổng lồ của các doanh nhân Nga đang hướng tới Montenegro và Maldives. Maldives không có hiệp ước dẫn độ với Mỹ, theo Nomad Capitalist.

Gần đây, chính quyền Biden đã tuyên bố thành lập lực lượng đặc nhiệm nhằm vào tài sản đắt tiền của các doanh nhân Nga. Pháp cũng đang lên danh sách tài sản thuộc sở hữu của các tài phiệt Nga có thể bị tịch thu theo lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU).

Trang Twitter của Nhà Trắng có đăng: "Tuần tới, chúng tôi sẽ khởi động lực lượng đặc nhiệm xuyên Đại Tây Dương để xác định, truy lùng và đóng băng tài sản của các công ty và tài phiệt Nga bị trừng phạt - bao gồm du thuyền, biệt thự của họ và bất kỳ khoản lợi nhuận bất chính nào khác mà chúng tôi có thể tìm thấy..."

Một số người giàu nhất nước Nga đang chuyển du thuyền đến các địa điểm khác, có lẽ với hy vọng sẽ giúp những tài sản này khỏi bị tịch thu.