Ecopark: Bền bỉ với lối đi riêng

Quỳnh Trang 11:21 | 18/11/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ngay từ lúc khởi đầu,Tập đoàn Ecopark đã chọn lối đi riêng khi triển khai dự án bất động sản xanh cùng tên. Phấn đấu không mệt mỏi suốt những năm qua, với sự phát triển không ngừng, giờ đây Ecopark tiếp tục vươn đến những dự án đầu tư mới nhưng vẫn trên hướng đi bền bỉ đã chọn: Gắn với môi trường, sinh thái và sức khỏe của nguời dân

Dự án đầu tiên xác định hướng đi

Dự án đầu tiên mà Công ty CP Tập đoàn Ecopark thực hiện là dự án Ecopark tọa lạc tại tỉnh Hưng Yên, cách trung tâm Hà Nội 10km, nằm tiếp giáp với sông Hồng và sông Bắc Hưng Hải. Dự án có tổng diện tích 500 héc ta, trong đó có 104 héc ta dành cho không gian xanh và nước. Tổng vốn đầu tư theo công bố là 800 triệu USD.

Ecopark Hà Nội, không gian xanh mơ ước của mọi người. Ảnh: Internet

Ecopark cũng đã phát triển một số dự án bất động sản quy mô lớn như khu biệt thự Vườn Mai, Vườn Tùng, khu biệt thự và nhà phố Park River, nhà phố kinh doanh Phố Trúc, Phố Cúc, Thảo Nguyên, tổ hợp căn hộ West Bay, Aqua Bay…

Toàn cảnh Ecopark Hà Nội nhìn từ trên cao

Đây có thể coi là một trong những dự án tâm huyết nhất của Tập đoàn. Năm 2015 dự án đạt giải thiết kế cảnh quan đô thị tốt nhất, khu đô thị phức hợp tốt nhất châu Á. Giải thương khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới năm 2015 – 2016. Năm 2017, theo IPA,  dự án Khu đô thị Ecopark Văn Giang, Hưng Yên được đánh giá là khu đô thị phức hợp hàng đầu Việt Nam. Khu đô thị Aqua Bay thuộc Ecopark nhận danh hiệu Khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam vào năm 2019.

Tại Hưng Yên, ngoài khu đô thị Ecopark, mới đây Tập đoàn Ecopark xúc tiến đầu tư hàng loạt dự án khác. Cụ thể ngày 9/8 vừa qua, TDH Ecoland – một công ty trong hệ thống Tập đoàn Ecopark đã ký Thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Nhà đất LH Hàn Quốc về việc nghiên cứu quy hoạch và phát triển dự án Khu công nghiệp sạch thuộc dự án phát triển Khu công nghiệp và Đô thị dịch vụ Lý Thường Kiệt, tỉnh Hưng Yên

Theo đó, TDH Ecoland cùng Tập đoàn LH sẽ hợp tác nghiên cứu quy hoạch và phát triển dự án khu công nghiệp hiện đại, mang tính tiên phong tại tỉnh Hưng Yên, trong đó, dự án KCN Sạch rộng 139,7ha – thuộc Đề án Khu công nghiệp và Đô thị dịch vụ Lý Thường Kiệt 3000 ha thuộc huyện Yên Mỹ là một trong những dự án được ưu tiên phát triển trong giai đoạn 2019-2020 giữa hai Tập đoàn.

Không chỉ là nhà đầu tư lớn tại Hưng Yên, thời gian qua Tập đoàn Ecopark tiếp tục vươn dài cánh tay ra các vùng đất xa hơn với hàng loạt đề xuất đầu tư dự án quy mô lớn.

Mới đây nhất, Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển đô thị TDH Ecoland trình bày quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị sinh thái tại TP. Móng Cái. 

Không dừng lại ở các vùng đất phía Bắc, nhận thấy tiềm năng thị trường BĐS tại khu vực miền Trưng, Tập đoàn Ecopark cũng đã đặt chân tới vùng đất này với Dự án Khu đô thị tại thành phố Vinh.