Financial Times: Meta chuẩn bị cho một đợt sa thải mới

Trà My/ TTXVN 09:41 | 13/02/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Theo tờ Financial Times, tập đoàn Meta Platforms Inc, công ty mẹ của mạng xã hội Facebook đã trì hoãn việc lên kế hoạch ngân sách cho nhiều nhóm làm việc giữa bối cảnh đoàn này đang chuẩn bị cho một đợt sa thải mới.

Trích dẫn nguồn tin từ hai nhân viên của Meta, Financial Times cho hay trong những tuần gần đây, thông tin về ngân sách và số lượng nhân viên trong tương lai tại Meta rất không rõ ràng.

Tập đoàn công nghệ trên hiện vẫn chưa đưa ra bình luận về thông tin trên. Đầu tháng này, Meta dự kiến chi phí năm 2023 sẽ ở mức từ 89- 95 tỷ USD, và Giám đốc điều hành (CEO) Mark Zuckerberg gọi 2023 là "Năm của sự hiệu quả", khi Meta tập trung vào mục tiêu trở thành một tập đoàn mạnh hơn và linh hoạt hơn.

Trong tháng 11/2022, Meta đã cắt giảm hơn 11.000 việc làm (13%) lực lượng lao động, sau khi các công ty công nghệ như Amazon.com và Microsoft thông báo sa thải hàng nghìn nhân viên do ảnh hưởng của tình trạng suy giảm tăng trưởng kinh tế.

Doanh thu năm 2022 của Meta đã giảm 1%, xuống 116,6 tỷ USD, ghi dấu lần giảm đầu tiên kể từ khi niêm yết cổ phiếu vào năm 2012, nhưng mức giảm thấp hơn dự kiến.

Hiện Meta đang phải cạnh tranh gay gắt với TikTok, ứng dụng chia sẻ video của Trung Quốc đã thu hút những người dùng trẻ từ ứng dụng Instagram. Dù vậy, đầu tháng này, Giám đốc Zuckerberg cho biết lượng người dùng hàng ngày của mạng xã hội Facebook đã lần đầu tiên đạt con số 2 tỷ.

Theo ông Zuckerberg, đây được xem là một minh chứng về sự thành công của các thuật toán cải tiến trên tính năng Reels do Meta phát triển, đó là cung cấp dịch vụ tạo clip ngắn hiệu quả hơn cho người dùng trên Facebook và ứng dụng chia sẻ hình ảnh Instagram.

CEO của Meta khẳng định: "Số lượng người sử dụng hàng ngày Facebook, Instagram và (ứng dụng nhắn tin) WhatsApp đang cao nhất từ trước đến nay".