Hải Dương: Thay đổi chiến thuật xét nghiệm Covid19

13:25 | 14/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Bộ Y tế cho biết, bắt đầu từ ngày 14/2 tức mùng 03 Tết, Bộ sẽ thay đổi chiến thuật xét nghiệm Covid19 tại TP.Chí Linh để hạn chế nguy cơ bùng phát dịch trên toàn tỉnh.
Theo đó, kể từ ngày 14/2/2021 TP Chí Linh (Hải Dương) sẽ tiến hành xét nghiệm Covid19 trên diện rộng thay vì xét nghiệm ưu tiên khu vực có nguy cơ trước đó, do tình hình dịch tại đây đang diễn biến hết sức phức tạp. Chỉ trong mấy ngày Tết Nguyên Đán, tại một số huyện, thành phố đã xuất hiện các ca nhiễm mới có liên quan đến các doanh nghiệp ở huyện Cẩm Giàng
 
Hải Dương: Thay đổi chiến thuật xét nghiệm Covid19 - ảnh 1
Hải Dương: Thay đổi chiến thuật xét nghiệm Covid19 (ảnh minh họa)
 
Cụ thể là từ khoảng 8h30p ngày 14/2, việc lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng sẽ tập trung vào các doanh nghiệp tổ chức sản xuất sớm sau Tết Nguyên đán Tân Sửu trước như:  Công ty UMC, KCN Tân Trường (lấy mẫu 500 người); Công ty Best Pacific, KCN Cẩm Điền (lấy mẫu 500 người); Công ty xăng dầu Đại An (lấy mẫu 8 người).
 
Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid19 chiều 13/2 (mùng 2 Tết), Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cũng đề nghị các địa phương phải giám sát những người từ Cẩm Giàng (Hải Dương) trở về. Những người này phải lập tức khai báo y tế và đưa đi lấy mẫu xét nghiệm. Bao gồm cả những người sống cùng với các đối tượng này dù trước đó đã được phong tỏa, bởi Cẩm Giàng là đầu mối giao thông khá phức tạp, nơi có sự giao lưu rộng.
 
Thanh Vân