Hoàng tử Anh William dương tính với COVID-19, đã âm thầm chống chọi với bệnh tật từ tháng 4

12:43 | 02/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Công tước xứ Cambridge, Hoàng tử William của Anh được cho là đã giữ bí mật về kết quả dương tính với COVID-19 vì anh ấy 'không muốn làm ai lo lắng'.
Công tước xứ Cambridge mới đây đã có xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào tháng 4 (Theo The Guardian). BBC cũng cho biết, theo nguồn tin của họ từ cung điện Buckingham, Hoàng tử William đã mắc COVID-19 vào khoảng 6 tháng trước.
 
Tờ báo đầu tiên đăng tải thông tin về hoàng tử William và COVID-19 là The Sun cho biết, hoàng tử vẫn tiếp tục các công việc của mình thông qua việc sử dụng các cuộc gọi thoại và cuộc gọi video. Hoàng tử William chia sẻ rằng 'không muốn làm ai lo lắng'.
 
Hoàng tử William âm thầm chống chọi với COVID-19 từ tháng 4
 
Khi được The Guardian liên lạc vào ngày Chủ nhật vừa qua, Điện Kensington đã từ chối bình luận về sự việc, tuy nhiên điện Kensington cũng không hoàn toàn phủ nhận.
 
Theo The Sun, William cho biết anh không nói với ai về kết quả xét nghiệm dương tính của mình vì “có những việc quan trọng đang diễn ra và tôi không muốn làm ai lo lắng”. The Sun cũng cho biết Công tước xứ Cambridge đã được các bác sĩ trong cung điện điều trị và tuân theo hướng dẫn của chính phủ bằng cách cách ly tại ngôi nhà của gia đình Anmer Hall, ở Norfolk.
 
Hoàng tử William âm thầm chống chọi với COVID-19 từ tháng 4
Hoàng tử William âm thầm chống chọi với COVID-19 từ tháng 4
 
Trong thời gian này, Hoàng tử đã thực hiện 14 cuộc gọi điện thoại và video trong suốt tháng Tư. Từ ngày 9.4, Hoàng tử Anh không tiếp nhận tin nhắn, điện thoại trong suốt 7 ngày, nhưng sau đó tiếp tục công việc bình thường, bao gồm xuất hiện từ xa trên chương trình từ thiện Comic Relief của Đài BBC.
 
Hoàng tử William âm thầm chống chọi với COVID-19 từ tháng 4
Hoàng tử William xuất hiện trên chương trình của BBC hồi tháng 4 vừa qua
 
Vào thời điểm tháng 3 vừa qua, cha của William, Hoàng tử xứ Wales, đã mắc COVID-19 và ông đã cách ly với các triệu chứng nhẹ riêng biệt với Nữ công tước xứ Cornwall, người có kết quả xét nghiệm âm tính, trong 14 ngày. Thái tử Charles và Nữ công tước Camilla tái hợp chỉ vài ngày trước lễ kỷ niệm 15 năm ngày cưới vào tháng 4. Trong lần tham gia công khai đầu tiên sau khi hồi phục khỏi các triệu chứng nhẹ, Thái tử Charles đã tiết lộ rằng ông đã mất khứu giác và khứu giác khi mắc COVID-19.
 
Hoàng tử William âm thầm chống chọi với COVID-19 từ tháng 4
Thủ tướng Anh Boris Johnson và Thái tử Charles đã mắc COVID-19 vào khoảng tháng 3, tháng 4
 
Hoàng tử William, Công tước xứ Cambridge
 
Hoàng tử William là tên gọi công chúng thường dùng để nhắc tới Vương tôn William Arthur Phillip Louis, công tước xứ Cambridge. Hoàng tử William là một thành viên của Hoàng gia Anh. Hoàng tử William là cháu trai đích tôn của Nữ vương Elizabeth II, con trai trưởng của Thái tử Charles (Thân vương xứ Wales) và Công nương Diana (Vương phi xứ Wales). Trong danh sách thừa kế ngai vàng của Nữ vương Elizabeth II, Hoàng tử William là người đứng thứ 2 trong danh sách thứ tự kế vị, ngay sau Thái tử Charles.
 
Hoàng tử William đã tốt nghiệp tại trường Đại học St. Andrews - trường Đại học danh giá và lâu đời tại Anh. Tại đây, Hoàng tử William đã gặp gỡ Catherine Middleton vào năm 2003. Hoàng tử William đã được phong làm Công tước xứ Cambridge và kết hôn với Catherine Elizabeth Middleton (Kate Middleton) vào năm 2011. Cả 2 đã có 3 người con: Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis.
 
Hoàng tử William âm thầm chống chọi với COVID-19 từ tháng 4
Hoàng tử William cùng gia đình
 
 
Thùy Dương