Hưng Yên có ca dương tính COVID-19 đầu tiên: Là giáo viên dạy ở Hải Dương

11:28 | 09/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Lãnh đạo UBND tỉnh Hưng Yên xác nhận địa phương này có ca dương tính COVID-19 đầu tiên. Đó là nam giáo viên giảng dạy tại một trường cao đẳng ở Hải Dương.
Sáng 9/2, VTC News cho hay, lãnh đạo UBND tỉnh Hưng Yên xác nhận anh Đ.C.L. (SN 1983, hộ khẩu thường trú tại xã Yên Phú, Yên Mỹ) có kết quả xét nghiệm lần đầu dương tính với SARS-CoV-2.
 
Được biết, Anh L. là giáo viên Trường Cao đẳng Công Thương ở thị trấn Lai Cách, Cẩm Giàng, Hải Dương. Hiện các cơ quan chức năng đã phong tỏa khu vực sinh sống của gia đình anh L và chờ kết quả xét nghiệm khẳng định.
 
Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 xã Yên Phú cho hay, anh L. từ trường về nhà khoảng 1 tháng nay và có một số lịch trình ở tỉnh Hưng Yên.
 
Ca dương tính COVID-19 đầu tiên ở Hưng Yên là ai
Chợ Từ Hồ (Hưng Yên) vắng vẻ sau khi cơ quan chức năng xác định một trường hợp trên địa bàn dương tính với SARS-CoV-2.

Qua truy vết, xã xác minh có 13 trường hợp nghi là F1, 15 trường hợp nghi là F2. Đồng thời phun thuốc sát khuẩn những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao.

Trước đó, theo TTXVN, trong cuộc họp khẩn tại huyện Yên Mỹ vào chiều 8/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng yêu cầu huyện Yên Mỹ phối hợp với huyện Khoái Châu và các ngành chức năng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống COVID-19.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp trên, xã Yên Phú đã thành lập 3 chốt để phong tỏa khu vực, nơi gia đình có người nghi mắc COVID-19 sinh sống, gồm 105 hộ với hơn 400 nhân khẩu; đồng thời tổ chức phun thuốc sát trùng toàn bộ khuôn viên ngôi nhà và khu vực lân cận.
 
Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 huyện Yên Mỹ và các ngành liên quan đã triển khanh nhanh các biện pháp khoanh vùng, truy vết, lên phương án cách ly, xét nghiệm để bao vây dập dịch.
 
Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên cũng lưu ý phải bảo đảm sinh hoạt của người dân; khẩn trương đưa các trường hợp nghi là F1, F2 vào cách ly tại khu cách ly tập trung hoặc trung tâm y tế huyện.

Các đơn vị cần khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm việc khử trùng, sát khuẩn theo quy định; rà soát, chuẩn bị lực lượng, địa điểm cách ly trong trường hợp có nhiều người phải cách ly; khẩn trương xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ cao; khuyến cáo người dân hạn chế đi sang các khu vực lân cận.
 
 
Hà Ly