KBSV khuyến nghị 10 cơ hội đầu tư, có mã tiềm năng tăng giá 40%

Diên Vỹ 09:59 | 08/05/2024 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Chứng khoán KB (KBSV) vừa đưa ra danh mục khuyến nghị 10 cổ phiếu thuộc nhiều nhóm ngành có tiềm năng tăng giá tốt trong trung hạn. Có mã tiềm năng tăng giá lên đến 40%.

 

Dự báo VN-Index tiếp tục giằng co tích lũy trên đường phục hồi

Trong báo cáo triển vọng thị trường chứng khoán (TTCK) mới nhất, Chứng khoán KB (KBSV) nhận định rằng định giá thị trường hiện đang tương đối phù hợp để nhà đầu tư tích lũy cổ phiếu cho mục tiêu trung, dài hạn. Theo đó, mức P/E hiện tại của VN-Index khoảng 15x lần (theo số liệu từ Bloomberg – mức P/E này đã loại bỏ các lợi nhuận bất thường của doanh nghiệp). Con số này đang ngang mức trung bình 2 năm của VN-Index và thấp hơn mức trung bình 10 năm.

 Theo KBSV,  định giá thị trường hiện đang tương đối phù hợp để nhà đầu tư tích lũy cổ phiếu cho mục tiêu trung, dài hạn. Ảnh: KBSV

Về triển vọng thị trường trong tháng 5, KBSV lưu ý rằng các doanh nghiệp đã công bố kết quả kinh doanh quý I gần hết, cùng với thông tin từ mùa ĐHĐCĐ đã mở ra một bức tranh tài chính 3 tháng đầu năm và kế hoạch kinh doanh cải thiện ở hầu hết nhóm ngành. Trong bối cảnh chưa có thêm nhiều thông tin hỗ trợ thị trường, nhóm phân tích cho rằng VN-Index sẽ cần thêm thời gian vận động cân bằng trở lại trên đường phục hồi, trước khi có những chuyển biến mạnh mẽ hơn khi bức tranh kinh doanh trong quý II dần rõ nét.

 Ảnh: KBSV

Kết hợp các tín hiệu trong ngắn và trung hạn, KBSV dự báo kịch bản cơ sở (70% xác suất) rằng chỉ số VN-Index sẽ vận động giằng co tích lũy với thanh khoản thấp trong vùng 1.195 – 1.265 điểm, trước khi có những nhịp breakout lên. 

Kịch bản còn lại (30% xác suất), chỉ số VN-Index có thể rơi vào trạng thái tiêu cực hơn, tiếp tục phá vỡ vùng đáy ngắn hạn và rơi về quanh vùng hỗ trợ mạnh quanh 1.115 điểm (+-15) trước khi có cơ hội bước vào nhịp hồi phục rõ nét. 

Rủi ro cần được theo dõi sát trong giai đoạn này có thể ảnh hưởng tới kịch bản cơ sở là chỉ số USD Index và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ 10 năm tiếp tục vượt đỉnh ngắn hạn, tác động xấu tới diễn biến tỷ giá, gây áp lực lên chính sách tiền tệ của NHNN.

Danh mục khuyến nghị tháng 5: có mã tiềm năng tăng giá tới 40%

Trong danh mục khuyến nghị tháng 5, nhóm phân tích đưa ra 10 mã cổ phiếu thuộc nhiều nhóm ngành được đánh giá tiềm năng tăng giá khả quan. 

Đầu tiên là FPT với giá mục tiêu 135.520 đồng, tức tiềm năng tăng giá khoảng 10% so với giá đóng cửa tính đến hôm 26/4. Luận điểm đầu tư của KBSV cho mã này là (1) kỳ vọng các mảng kinh doanh chính như mảng CNTT nước ngoài, mảng giáo dục còn nhiều tiềm năng tăng trưởng và (2) kỳ vọng động lực tăng trưởng dài hạn khi xâm nhập vào mảng chip bán dẫn.

PC1 với giá mục tiêu 34.200 đồng, tiềm năng tăng giá 32%. PC1 được KBSV kỳ vọng sẽ đạt tăng trưởng lợi nhuận sau thuế 2024 lên tới 231% trong bối cảnh Quy hoạch điện VIII thúc đẩy mảng xây lắp điện và sản xuất công nghiệp, cùng đó doanh thu bán điện dự báo hồi phục khi chuyển pha Lanina trong 2H2024 và triển vọng dài hạn ở mảng Khu công nghiệp.

VCB với giá mục tiêu 91.200 đồng, tiềm năng tăng giá 20% nhờ kỳ vọng tín dụng tăng tưởng bền vững trong năm 2024, NIM được duy trì ổn định nhờ chi phí vốn cải thiện và cuối cùng là bộ đệm dự phòng vững chắc.

TCB là ngân hàng tiếp theo nằm trong nhóm 10 mã được KBSV khuyến nghị trong danh mục tháng 5, với giá mục tiêu 51.260 đồng và tiềm năng tăng giá 10%. Theo đó, nhóm phân tích kỳ vọng tăng trưởng tín dụng tại nhà băng này tiếp tục tích cực hơn khi BĐS có dấu hiệu hồi phục. Cùng đó, tình hình vĩ mô cải thiện giảm bớt áp lực lên chất lượng tài sản và NIM dự kiến hồi phục nhẹ trong 2024.

VNM được kỳ vọng giá mục tiêu 79.500 đồng, tương ứng tiềm năng tăng giá 22% do các yếu tố như (1) Thị phần nội địa dự báo tiếp tục duy trì sau khi thay đổi bộ nhận diện; (2) Biên lợi nhuận tiếp tục duy trì ổn định trong năm 2024 và (3) Thị trường nước ngoài diễn biến tích cực, tiếp đà tăng trưởng trong năm 2024.

DXG giá mục tiêu 21.600 đồng, tương ứng tiềm năng tăng giá 34%. Luận điểm đầu tư theo KBSV: Dự kiến mở bán hai dự án Gem Sky World và Gem Riverside trong quý II và quý III năm nay, Bàn giao dự án Opal Skyline và Gem Skyworld hỗ trợ lợi nhuận 2024. Tăng trưởng lãi ròng của DXG năm nay cũng được dự báo ở mức 34%.

GVR giá mục tiêu 35.000 đồng, tiềm năng tăng giá 17% trên cơ sở dự báo mảng cao su tự nhiên của GVR dự kiến ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể nhờ sự phục hồi đến từ cả giá và sản lượng. Cùng đó dự án Nam Tân Uyên 3 và Hiệp Thạnh 1 dự kiến bắt đầu cho thuê lần lượt trong năm nay và năm sau.

FRT giá mục tiêu 185.150 đồng, tiềm năng tăng giá 15% nhờ kỳ vọng Long Châu tiếp tục là động lực tăng trưởng trong dài hạn, trong khi ngành hàng ICT có dấu hiệu tạo đáy.

Với mã MWG, mức giá mục tiêu được kỳ vọng là 58.300 đồng tương ứng tiềm năng tăng giá 6%. KBSV dự báo lợi nhuận sau thuế của MWG năm nay có thể ghi nhận tăng trưởng đột phá 1.398% trong bối cảnh chuỗi TGDĐ và ĐMX trên đà hồi phục, kỳ vọng quay trở lại làm trụ cột lợi nhuận chính; Bách Hoá Xanh tăng trưởng ấn tượng, đạt mục tiêu hoà vốn, tiếp tục tối ưu trước khi mở rộng.

KBC được nhóm phân tích kỳ vọng tiềm năng tăng giá lên tới 40% với giá mục tiêu 40.600 đồng. Luận điểm đầu tư: Quỹ đất gối đầu liên tục đảm bảo tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn cho KBC, cùng đó KBC dự kiến sẽ cho thuê được 107 ha đất KCN trong 2024.