Khủng bố rúng động Áo: Lãnh đạo các nước châu Âu chia sẻ nỗi đau và mất mát với người dân Vienna

14:17 | 03/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Anh Boris Johnson và Thủ tướng Ý Giuseppe Conte đã đồng loạt lên tiếng, chia sẻ nỗi đau với nước Áo sau vụ xả súng khủng bố kinh hoàng mới xảy ra tại Vienna vào đêm 2/11.
Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron, đã tweet rằng: "Người Pháp chúng tôi chia sẻ sự sốc và nỗi buồn của người dân Áo".
 
“Sau Pháp, một quốc gia thân thiện (Áo) đã bị tấn công", Tổng thống Pháp đã đề cập đến vụ giết hại ba người vào thứ Năm bởi một kẻ tấn công bằng dao ở Nice và việc chặt đầu một giáo viên bởi một kẻ tình nghi là người Hồi giáo ở ngoại ô Paris vài ngày trước.
 
Châu Âu lên tiếng chia sẻ với Áo sau vụ khủng bố
 
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tweet: “Tôi vô cùng sốc trước các cuộc tấn công khủng khiếp ở Vienna tối nay. Nước Anh luôn ở bên nước Áo - chúng tôi đoàn kết với các bạn để chống lại khủng bố ”.
 
Châu Âu lên tiếng chia sẻ với Áo sau vụ khủng bố
 
Thủ tướng Ý Giuseppe Conte cho biết “không có chỗ cho hận thù và bạo lực trong ngôi nhà chung châu Âu của chúng ta”, trong khi ngoại trưởng Luigi Di Maio của ông đã tweet rằng “Châu Âu phải phản ứng”.
 
Châu Âu lên tiếng chia sẻ với Áo sau vụ khủng bố
 
Cảnh sát Séc cho biết họ đã bắt đầu kiểm tra ngẫu nhiên tại vùng biên giới giao với Áo. “Cảnh sát đang tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên các phương tiện và hành khách qua biên giới với Áo như một biện pháp phòng ngừa liên quan đến vụ tấn công khủng bố ở Vienna,” cảnh sát Séc viết trên Twitter.
 
 
Thùy Dương (t/h)