Lá mùa thu ngập tràn siêu thị ở Anh với giá đắt đỏ

20:15 | 25/09/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Một bó lá mùa thu có giá 6 bảng Anh, tương đương khoảng 177 nghìn đồng. Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng sự thật đúng là như vậy.
Sản phẩm kỳ lạ này xuất hiện trên các kệ hàng tại hệ thống siêu thị Waitrose ở Anh để đánh dấu sự chuyển mùa được nhiều người yêu thích trong năm.

Những cành lá mùa thu được bó cẩn thận và rao bán trong siêu thị Waitrose ở Anh khiến cư dân mạng xôn xao. Một bó lá mùa thu có giá 6 bảng Anh, tương đương khoảng hơn 177 nghìn đồng. Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng sự thật đúng là như vậy.
 
Lá mùa thu ngập tràn siêu thị ở Anh với giá đắt đỏ - ảnh 1
Bó lá mùa thu có giá 6 bảng Anh, tương đương khoảng hơn 177 nghìn đồng trong siêu thị Anh
 
Những chiếc lá được sắp xếp cẩn thận thành từng bó có giấy bóng kính phủ bên ngoài. Bên ngoài là dòng chữ: "Mang không gian ngoài trời vào trong ngôi nhà. Làm bừng sáng căn nhà của bạn với những chiếc lá phản phất hương sắc mùa thu".

Thêm vào đó, hãng cũng viết cụ thể rằng những chiếc lá được lựa chọn cẩn thận từ những người trồng cây có kinh nghiệm và luôn giữ gìn trong suốt quá trình vận chuyển đến cửa hàng. Do vậy, những chiếc lá mùa thu trông tươi mới.

Phát ngôn viên của siêu thị Waitrose cho biết những bó lá mùa thu của siêu thị được nhiều người mua sắm ưa chuộng. Họ nói: "Chúng tôi nhận thấy nhu cầu thực sự nhiều đối với mặt hàng lá cây mùa thu. Khách hàng của chúng tôi thích kết hợp lá với những bình hoa theo mùa để trang trí nhà cửa".

Tuy nhiên, sản phẩm này nhận được khá nhiều bình luận trái chiều của cư dân mạng.

"Một túi lá cây ư? Tôi sẽ bán cho bạn với giá 10 bảng Anh, thật nực cười", "Tôi vừa quét được một đống lá đó", "6 bảng Anh, đủ để tôi mua một chai rượu vang ở trong siêu thị hoặc mua sữa, mua bánh mỳ"... - cư dân mạng bình luận.

Chris Green, 23 tuổi, người London, Anh nói đùa rằng: "Hóa ra tiền thực sự mọc trên cây." Mark Fitz, một luật sư từ Stockport, Greater Manchester, cho biết: "Từ bây giờ, tôi sẽ vui vẻ khi ra ngoài và quét dọn lá."

Đây không phải lần đầu tiên những chiếc lá được rao bán. Trước đây, một bó lá mùa thu đã từng được bán với giá 450.000 đồng tại Mỹ.

Lá mùa thu là món “đặc sản” của vùng New England, Mỹ. Chính vì thế, nhiều người rất muốn đến đây để trải nghiệm một mùa thu theo đúng nghĩa. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện. Một người đàn ông ở Boston, Mỹ quyết định sẽ làm dịch vụ “ship lá mùa thu” chính gốc New England cho mọi người.
 
Lá mùa thu ngập tràn siêu thị ở Anh với giá đắt đỏ - ảnh 2
Một bó lá mùa thu nhỏ bé được ship với giá gần 450.000 đồng.
 
Một bó lá khô, đủ các loại, màu sắc đẹp được chuyển đến tận tay khách hàng với giá 19,99 USD (khoảng 450.000 đồng).

Anh là Kyle Waring, hiện đang sống tại Somerville, Massachusetts, Mỹ. Waring nảy ra ý tưởng kinh doanh lá mùa thu trong một lần suy nghĩ về cách kiếm tiền theo mùa cùng vợ. Khu vực họ sống rất nhiều lá rụng. Và mùa thu ở New England đẹp có tiếng bao lâu nay. Vì thế, hai vợ chồng nghĩ rằng có thể dùng lá cây để kinh doanh với những người không có điều kiện đến tận nơi ngắm lá.

Một bó lá mùa thu có 3 loại lá đỏ, vàng và xanh lá cây, kích thước khoảng 7,5 – 15cm tùy đơn hàng. Lá được bảo quản trong hỗn hợp glycerin và nước để đảm bảo giữ được màu sắc tươi nhất có thể.
 
Lá mùa thu ngập tràn siêu thị ở Anh với giá đắt đỏ - ảnh 3
Ảnh minh họa

Thời điểm lá chuyển màu là từ tháng 9 – 11 sẽ hết mùa. Hàng tỷ chiếc lá chuyển từ xanh sang vàng, sang đỏ tạo thành màu sắc cực đẹp từ Bắc xuống Nam. Mỗi năm, ngành du lịch New England lại thu về khoảng 3 triệu USD vào mùa thu.

Lá mùa thu có thể là nhiều loại lá khác nhau.
Hải Yến