Lãnh đạo Hải Dương lý giải việc thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh trong vòng 15 từ 0h 16/2

16:29 | 15/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Do dịch COVID-19 đã xuất hiện ở 11/12 huyện, thị và TP tại Hải Dương. Địa phương này thực hiện giãn cách xã hội trên toàn tỉnh theo Chỉ thị 16, kể từ 0h ngày 16/2.
Sáng 15/2, tại Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Hải Dương, ông Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy quyết định sẽ cách ly xã hội toàn tỉnh Hải Dương trong vòng 15 ngày, kể từ 0h ngày 16/2.
 
Tỉnh Hải Dương thực hiện cách ly xã hội theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn (khu dân cư) cách ly với thôn (khu dân cư), xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.
 
Quy định về Hải Dương cách ly xã hội toàn tỉnh từ 0h 16/2
Hải Dương lập các chốt kiểm dịch
 
Tỉnh này yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiếu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng...
 
Toàn thể người dân được yêu cầu tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.
 
Người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.
 
Hoạt động giao thông vận tải khách phải đóng cửa cho đến khi có thông báo mới. Tỉnh chỉ tạo điều kiện cho các xe chở hàng hoá phục vụ các nhà máy sản xuất ra vào địa bàn, tuy nhiên phải tuân thủ quy định chống dịch nghiêm ngặt.
 
Đối với 2 tâm dịch là huyện Cẩm Giàng và TP Chí Linh vẫn tiếp tục thực hiện phong toả, xét nghiệm trên diện rộng cho người dân.
 
Ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh Hải Dương có chỉ đạo: Thời gian thực hiện giãn cách toàn xã hội là 15 ngày. Đây là biện pháp quyết liệt của tỉnh Hải Dương nhằm ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp.
 
Hiện nay, dịch COVID-19 đã xuất hiện ở 11/12 huyện, thị và TP tại Hải Dương địa bàn tỉnh. Tình hình dịch bệnh ở tỉnh này có dấu hiệu phức tạp, tốc độ lây lan nhanh.
 
 
Hà Ly