Lời khai của 4 học sinh tẩm ma túy vào thuốc lào ngang nhiên hút trước cổng bệnh viện tỉnh Hải Dương

15:42 28/04/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Bốn học sinh THPT khai mua ma túy dạng lỏng trên mạng về tẩm vào thuốc lào rồi hút công khai tại một quán nước trước cổng sau của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Trưa 28/4, Thượng tá Vũ Dương Tường, Chánh văn phòng Công an tỉnh Hải Dương thông tin về nhóm 4 học sinh bị bắt quả tang sử dụng ma tuý trái phép.

Trước đó, khoảng 21 giờ 55 ngày 25/4, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP.Hải Dương phát hiện 4 người sử dụng trái phép chất ma túy tại một quán nước thuộc vỉa hè khu vực cổng sau Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương.

4 đối tượng là T.C.Đ (16 tuổi), Đ.Q.H.A (15 tuổi), Đ.P.Đ (15 tuổi) và N.Đ.M (16 tuổi), đều là học sinh THPT trên địa bàn TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

4 học sinh bị bắt quả tang hút ma túy ở Hải Dương khai gì?

4 học sinh trong lứa tuổi 15,16

Tại cơ quan điều tra, ban đầu các học sinh này khai số ma túy được mua từ 1 đối tượng không quen biết ở chợ Thanh Bình với giá 150.000 đồng/lọ. Tuy nhiên, sau đó nhóm này lại khai là mua trên mạng và được bưu điện giao tận nhà.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ một bộ dụng cụ sử dụng ma túy gồm một lọ thủy tinh hình trụ đường kính 1 cm, cao 5 cm, nắp màu trắng và một điếu cày bằng tre.

Loại ma túy mà nhóm học sinh sử dụng ở dạng lỏng. Đây là chất gây nghiện mới xuất hiện trên thị trường rất đa dạng từ màu sắc, mùi vị… Nhóm học sinh tẩm ma túy vào thuốc lào rồi dùng điếu cày hút như bình thường.

4 học sinh bị bắt quả tang hút ma túy ở Hải Dương khai gì?

Điếu cày và lọ chứa ma túy mà nhóm học sinh đã sử dụng

Công an TP.Hải Dương cho biết đang tập trung làm rõ nguồn ma tuý cung cấp cho nhóm học sinh này. Hiện 4 học sinh đã được trả về với gia đình. Ngành giáo dục đang yêu cầu GVCN, nhà trường nơi các em theo học chủ động làm việc với các em để nắm được sự việc.

Lãnh đạo Phòng GD& ĐT TP Hải Dương cho biết: Đơn vị đang chờ kết luận từ phía công an TP Hải Dương để đưa ra các hình thức xử lý đối với các học sinh vi phạm.

Ngay sau khi nắm được thông tin vụ việc, ngày 26/4, Sở GD-ĐT Hải Dương đã có công văn gửi các đơn vị trường học tăng cường kiểm tra, giám sát và có biện pháp phát hiện, ngăn chặn kịp thời việc sử dụng các sản phẩm thuốc lá mới (thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng, shisha) và các loại ma túy trá hình trong học sinh.

Ông Trần Văn Nghìn, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Hải Dương cho biết, theo thông tin ban đầu, trong số 4 học sinh bị bắt quả tang khi đang dùng ma túy có thể có một em đã bỏ học. Phía Sở GD-ĐT sẽ xác định rõ thông tin cá nhân học sinh, ở trường nào trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Hiện nay các chất cấm, ma túy núp bóng dưới nhiều hình thức như kẹo lười, tem lưỡi… được đưa vào các hàng quán gần trường học với những tên gọi khó kiểm soát.

Trong khi đó, theo các chuyên gia, học sinh ở cuối cấp 2 đầu cấp 3 trong độ tuổi dậy thì, luôn có tâm lý khẳng định bản thân, muốn thoát khỏi sự kiểm soát của bố mẹ nên dễ có nguy cơ bị dụ dỗ sử dụng chất cấm. Vì vậy phải tăng cường tuyên truyền pháp luật cho học sinh, cho cả những hàng quán xung quanh nhà trường, còn phía bố mẹ thì tăng cường kiểm soát, để tâm đến những thay đổi của con.

Mặt khác, nhiều đứa trẻ chủ động sử dụng chất gây nghiện giống như cách giải tỏa áp lực của cuộc sống, áp lực trong học tập… Do đó, cơ quan chức năng, nhà trường và gia đình cần định hướng trẻ có lối sống đúng đắn, chăm sóc sức khỏe tâm thần cho học sinh.

Xem thêm: Vạch trần chiêu trò của hot girl 2k mở quán bún bò Huế để buôn bán ma túy tại Lạng Sơn

Hà Ly