Một doanh nghiệp Trung Quốc muốn nhảy vào cuộc đua cung cấp màn hình iPhone thế hệ mới

Chu Khải Hoàn 09:28 | 26/01/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Hiện các mẫu iPhone cao cấp vẫn đang được Apple sử dụng tấm nền của Samsung và LG.
iPhone 13. (Ảnh: Trusted Reviews).  

Theo tìm hiểu cả TheElec, gã khổng lồ màn hình Trung Quốc BOE đã đặt mục tiêu sản xuất tấm nền OLED cho dòng iPhone 15 Pro vào năm tới.

Các nguồn tin cho biết họ đang hy vọng sẽ đạt được điều này bằng cách áp dụng thành công công nghệ oxit đa tinh thể (LTPO) nhiệt độ thấp trên các tấm nền OLED mà họ sẽ sản xuất tại nhà máy mới nhất ở Trùng Khánh, Trung Quốc.

Công nghệ LTPO cho phép màn hình có tốc độ làm tươi lên tới 120 Hz. Hiện tại, BOE mới chỉ đạt được hợp đồng cung cấp tấm nền OLED 6,06 inch cho các dòng iPhone giá rẻ. Đối với iPhone 14 dự kiến ra mắt mùa thu năm nay, BOE cũng chỉ cung cấp các tấm nền cho những mẫu cơ bản.

Apple đã bắt đầu sử dụng tấm nền OLED theo công nghệ LTPO trên dòng iPhone 13 năm ngoái. Các tấm nền này hoàn toàn được sản xuất bởi nhà máy của Samsung Display, nhà sản xuất tấm nền OLED lớn nhất thế giới.

Nhà sản xuất màn hình Hàn Quốc cũng là đơn vị duy nhất cung cấp tấm nền OLED 6,06 inch cho mẫu iPhone 14 Pro sẽ ra mắt cuối năm nay. Đối với iPhone 14 Pro Max 6,68 inch, Apple sẽ mua màn hình OLED từ Samsung Display và LG Display.

Gã khổng lồ xứ Cupertino cũng đang ấp ủ kế hoạch áp dụng màn hình đục lỗ trên các dòng sản phẩm iPhone 14.

BOE đang tích cực mở rộng thị phần của mình trong chuỗi cung ứng màn hình OLED cho Apple trước các đối thủ Hàn Quốc là Samsung và LG. Apple dự kiến sẽ xuất xưởng 200 triệu chiếc iPhone có màn hình OLED trong năm nay. Do đó, BOE đặt tham vọng sẽ dành được 20% thị phần, tức khoảng 40 - 50 triệu chiếc.

Năm ngoái, BOE đã cung cấp 15-16 triệu tấm nền OLED cho iPhone, cao hơn so với các dự đoán. Hãng cũng đã bắt đầu vận hành giai đoạn một của nhà máy mới ở Trùng Khánh vào quý IV/2021.

Cho đến nay, tất cả tấm nền OLED do BOE cung cấp đều được sản xuất tại nhà máy ở Tứ Xuyên. Dự kiến màn hình OLED cho iPhone 14 cũng sẽ được sản xuất tại đây trong năm nay.

Đối với giai đoạn ba của nhà máy ở Trùng Khánh, BOE đang có kế hoạch áp dụng cấu trúc hai ngăn xếp song song cho các tấm nền OLED của mình, nơi nó có hai lớp phát xạ. Điều này có thể làm tăng tuổi thọ của màn hình. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có đơn đặt hàng nào.

B12 - nhà máy tại Trùng Khánh là nơi sản xuất tấm nền OLED linh hoạt thế hệ thứ 6 của BOE. Nhà máy chia làm ba giai đoạn - giai đoạn hai sẽ đi vào hoạt động trong nửa đầu năm nay và giai đoạn ba là nửa cuối năm.

B12 sẽ có công suốt 48.000 tấm nền mỗi tháng sau khi vận hành, tương tự hai dây chuyền ở Tứ Xuyên.

Từ khóa: #iPhone