Ngân hàng Nhật rót 170 triệu USD mua cổ phần của MoMo với mức định giá "kỳ lân"

Trịnh Huyền Trang 11:47 | 11/12/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Theo Nikkei, Mizuho Bank được kỳ vọng sẽ đầu tư tới 20 tỷ yên (170 triệu USD) để mua 7,5% cổ phần công ty trước thời điểm cuối năm nay. Mức định giá tương đương 2,2 tỷ USD.

Nguồn tin của Nikkei cho hay ngân hàng Nhật Mizuho Bank sẽ mua cổ phần công ty M-Service, đơn vị sở hữu dịch vụ thanh toán MoMo.

Cụ thể Mizuho Bank được kỳ vọng sẽ đầu tư tới 20 tỷ yên (170 triệu USD) để mua 7,5% cổ phần công ty trước thời điểm cuối năm nay. Động thái này được xem là một bằng chứng cho thấy Mizuho Bank đang muốn tìm kiếm cơ hội ở mảng bán lẻ tại Việt Nam.

Mizuho muốn bắt kịp các nân hàng đối thủ ở thị trường thanh toán di động ngày càng phát triển ở Châu Á bằng cách đầu tư vào MoMo. (Ảnh: Nikkei).

Trước đó, Mizuho tỏ ra khá hạn chế đầu tư ra nước ngoài để dành vốn cho các tác vụ liên quan đến thay đổi cấu trúc ngân hàng. Trong khi đó, các ngân hàng Nhật Bản như Sumitomo Mitsui Financial Group liên tục đầu tư tại Việt Nam, Ấn Độ và nhiều quốc gia Đông Nam Á khác.

Tuy nhiên, Mizuho Bank đang bắt đầu chú ý đến các khu vực tăng trưởng ở Châu Á.

Được thành lập từ năm 2007, M-Service đặt mục tiêu biến MoMo trở thành một siêu ứng dụng mà qua đó ngừoi dùng có thể truy cập, sử dụng được nhiều dịch vụ. Hiện tại, MoMo đang có khoảng hơn 20 triệu người dùng ở Việt Nam.

Mizuho từng đầu tư vào Vietcombank vào năm 2011. Khoản đầu tư vào M-Service giúp Mizuho và Vietcombank củng cố được mối quan hệ hợp tác trong thị trường bán lẻ Việt Nam.

Mizuho cũng đặt ra mục tiêu trở thành một nhà băng có "quyền lực" lớn hơn ở Đông Nam Á khi quy mô dân số và nền kinh tế khu vực này không ngừng tăng trưởng.

Từ khóa: #MoMo