Novaland thế chấp cổ phần 2 công ty cho khoản vay 100 triệu USD

Thùy Dương 11:50 | 08/12/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (HOSE: NVL) công bố thế chấp toàn bộ cổ phần, các tài khoản, các khoản phải thu trong CTCP Đầu tư Phát triển Địa ốc Vạn Phát và Công ty TNHH The Forest City để đảm bảo cho khoản vay 100 triệu USD, được cấp bởi Tập đoàn Credit Suisse AG, Singapore Branch và các bên cho vay hợp vốn khác.

Tối qua (7/12), Novaland (mã: NVL) vừa có thông báo gửi Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM về việc ông Bùi Xuân Huy - Chủ tịch HĐQT công bố nghị quyết, thông qua các sửa đổi liên quan đến khoản vay 100 triệu USD được cấp bởi Tập đoàn Credit Suisse AG, Singapore Branch và các bên cho vay hợp vốn khác. 

Theo đó, nhằm đảm bảo cho khoản vay trên, NVL quyết định bổ sung các biện pháp bảo đảm. Bên đại diện nhận tài sản đảm bảo là Credit Suisse AG và Singapore Branch.

NVL sẽ thế chấp toàn bộ cổ phần, các tài khoản, khoản phải thu của CTCP Đầu tư và Phát triển Địa ốc Vạn Phát; đồng thời thế chấp các khoản phải thu của các đối tác BCC (hợp đồng hợp tác kinh doanh) của Vạn Phát.

Cùng đó, NVL thế chấp toàn bộ phần vốn góp trong Công ty TNHH The Forest City đang được sở hữu bởi Vạn Phát, kèm theo các tài khoản của Forest City, các khoản phải thu còn lại liên quan đến tài sản bảo đảm là bất động sản của Forest City, các khoản phải thu theo một số BBC. 

Bên cạnh đó, công ty cũng thỏa thuận bảo lãnh thanh toán của Forest City và Vạn Phát đối với khoản vay của công ty và Credit Suisse AG, Singapore Branch. 

Trong kế hoạch tái cấu trúc mới công bố, NVL cho biết sẽ tinh giản các ngành nghề chưa cần thiết, cắt giảm nhân sự, điều chỉnh chiến lược bán hàng với mức chiết khấu cao… Đồng thời, ông Bùi Thành Nhơn cũng trở lại cương vị chủ tịch HĐQT.

Cũng trong 7/12, NVL cũng có thông báo gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước công bố 2 thư từ nhiệm của 2 thành viên HĐQT là ông Nguyễn Ngọc Huyên và ông Nguyễn Đức Dũng theo nguyện vọng cá nhân. Quyết định từ nhiệm có hiệu lực lần lượt kể từ ngày 28/12 và 30/12.  

Trên thị trường chứng khoán, chốt phiên 7/12, cổ phiếu NVL lại nằm sàn khi rớt về mức thị giá 19.200 đồng/cp tương đương mức giảm gần 79% so với hồi đầu năm nay (thị giá NVL tại thời điểm 4/1 là 89.000 đồng/cp).

 Nguồn: VietstockFinance