Phó thủ tướng Phạm Bình Minh gửi điện chia buồn vụ rơi máy bay ở Indonesia

16:11 | 10/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau khi nhận tin về vụ máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air chở theo 62 người gặp nạn ở ngoài khơi thủ đô Jakarta, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đã gửi điện chia buồn tới Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi.
Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 10/1 cho biết, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh đã gửi điện chia buồn tới Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi, sau khi nhận tin về vụ tai nạn máy bay Boeing 737-500 mang số hiệu SJ 182 của hãng hàng không Sriwijaya Air, rơi tại vùng biển ngoài khơi thủ đô Jakarta ngày 9/1.
 
Chiếc Boeing 737-500 chở theo 62 hành khách và phi hành đoàn đi đến Pontianak ở Tây Kalimantan đã mất khỏi màn hình radar chỉ sau 4 phút cất cánh hôm thứ Bảy (9/1).
 
Chuyến bay SJ 182 có phi hành đoàn gồm 12 người và 50 hành khách, tất cả đều là người Indonesia, trong đó có bảy trẻ em và ba trẻ sơ sinh.
 
Việt Nam chia buồn vụ rơi máy bay ở Indonesia
Lực lượng tìm kiếm trục vớt được những bộ phận của chiếc máy bay gặp nạn
 
Giới chức Indonesia đã gấp rút tổ chức chiến dịch tìm kiếm cứu nạn từ chiều 9/1, song không có hy vọng tìm thấy người sống sót.
 
Quan chức Hải quân Indonesia Wahyudin Arif nói với iNEWS rằng họ đã tìm thấy các mảnh nghi ngờ của thân máy bay dài khoảng một mét và các bộ phận cơ thể người.
 
Báo chí Indonesia cho biết các bộ phận cơ thể người được tìm thấy đã được đưa đến bệnh viện để nhận dạng.
 
“Tôi rất tin rằng chúng tôi sẽ sớm tìm thấy chiếc máy bay,” Henri Alfiandi, trợ lý của Tham mưu trưởng Không quân Indonesia, nói trong một cuộc họp báo.
 
Tổng thống Joko Widodo, phát biểu tại cung điện ở Bogor, bày tỏ "lời chia buồn sâu sắc" về thảm họa trên và kêu gọi công chúng cầu nguyện những người mất tích có thể được tìm thấy.
 
Cuộc tìm kiếm đang tập trung ở vòng ngoài của các đảo Laki và Lancang ngoài khơi bờ biển Jakarta. Biển ở khu vực này sâu khoảng 20 đến 23 mét.
 
Sriwijaya Air là hãng hàng không giá rẻ được thành lập vào năm 2003, có trụ sở tại Jakarta, các chuyến bay của hãng chủ yếu bay trong lãnh thổ Indonesia và các nước Đông Nam Á. Sở hữu khoảng 19 máy bay Boeing. Sriwijaya Air có hồ sơ an toàn tốt, chưa gặp tai nạn chết người nào trước đây.
 
H.A