Quảng Trị: Đoàn viên, thanh niên rửa xe gây quỹ ủng hộ đồng hương gặp khó khăn tại TP.HCM

15:15 | 18/08/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trước những khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra, Đoàn cơ sở thị trấn Khe Sanh (Hướng Hóa, Quảng Trị) đã tổ chức chương trình rửa xe gây quỹ ủng hộ người dân Hướng Hóa đang gặp khó khăn tại TP.HCM.

Cùng hưởng ứng Chương trình "Nghĩa tình Quảng Trị hướng về TP. HCM và các tỉnh phía Nam chung tay đẩy lùi COVID-19”, ngày 17/8, Đoàn cơ sở thị trấn Khe Sanh (Hướng Hóa, Quảng Trị) đã tổ chức rửa xe gây quỹ ủng hộ người dân Hướng Hóa đang gặp khó khăn tại TP. HCM.

Từ sáng sớm, hơn 20 đoàn viên, thanh niên đã có mặt tại điểm rửa xe số 176 Lê Duẩn (thị trấn Khe Sanh) sẵn sàng tham gia hoạt động rửa xe gây quỹ, đạt được hiệu quả tốt nhất. Với chương trình đầy tính nhân văn, thiết thực, rất nhanh chóng, nhiều người dân đã đến ủng hộ các bạn trẻ.

Quảng Trị: Đoàn viên, thanh niên rửa xe gây quỹ ủng hộ đồng hương gặp khó khăn tại TP.HCM - ảnh 1

Các đoàn viên, thanh niên rửa xe gây quỹ ủng hộ người dân huyện Hướng Hóa gặp khó khăn tại TP. HCM

Với tinh thần trách nhiệm cao nên dù là nghiệp dư, các “thợ rửa xe” mang trên mình màu áo xanh tình nguyện luôn làm việc hết mình, chu đáo. Mỗi người một công việc, từ nhận xe, xịt nước làm sạch, cọ rửa rồi lau khô, hiệu quả công việc khá cao.

Sau khi được rửa xe, khách hàng sẽ tự bỏ tiền quyên góp vào thùng. Sau một ngày triển khai, đội rửa xe của Đoàn cơ sở thị trấn Khe Sanh đã tiếp nhận rửa gần 150 chiếc xe, tổng số tiền thu được hơn 5 triệu đồng.

Anh Hoàng Anh Tuấn - Bí thư Đoàn cơ sở thị trấn Khe Sanh (huyện Hướng Hóa) cho biết, theo thông tin từ huyện Hướng Hóa thì hiện có khoảng 1.000 người dân Hướng Hóa đang gặp khó khăn tại các tỉnh thành phía Nam. Chúng tôi tổ chức hoạt động này với mong muốn chung tay, góp phần nào đó về vật chất và tinh thần cho những người đồng hương nơi vùng dịch, hi vọng họ sẽ sớm vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh.

Quảng Trị: Đoàn viên, thanh niên rửa xe gây quỹ ủng hộ đồng hương gặp khó khăn tại TP.HCM - ảnh 2

Chương trình gây quỹ được nhiều người dân hưởng ứng, tham gia

Được biết, hoạt động này được thực hiện trong vòng một ngày, số tiền rửa xe gây quỹ trên sẽ được sử dụng để giúp đỡ, hỗ trợ những người dân Hướng Hóa đang gặp khó khăn do dịch COVID-19 tại TP. HCM.

Mặc dù là số tiền tuy nhỏ, nhưng với tinh thần tương thân, tương ái, chương trình rửa xe gây quỹ đã tạo sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư, nêu cao tinh thần trách nhiệm của đoàn viên thanh niên cùng quyết tâm vượt qua đại dịch”.

Hoàng Thông

Xem Thêm: Hé lộ chân dung ông chủ doanh nghiệp vừa ủng hộ 100 tỷ vào quỹ chống dịch Covid-19