Tân Hoàng Minh chuyển nhượng dự án Nguyễn Thị Minh Khai để trả tiền nhà đầu tư

Đông Bắc 10:06 | 14/07/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Phó Tổng Giám đốc Tân Hoàng Minh thông tin doanh nghiệp đã tìm được đối tác nhận chuyển nhượng dự án Nguyễn Thị Minh Khai (dự án D’. Saint Raffles) và đã trình đến cơ quan có thẩm quyền để thực hiện các thủ tục tiếp theo.

 

 Tân Hoàng Minh vẫn đang nỗ lực hoàn trả tiền cho nhà đầu tư. Ảnh minh hoạ.

Trong buổi làm việc với các nhà đầu tư chiều 13/7, ông Vũ Văn Luyện, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh  (Tân Hoàng Minh) cho biết, để không làm ảnh hưởng đến quá trình điều tra, quá trình thu hồi tiền và có thông tin đầy đủ về tiến trình, tỷ lệ thu hồi, chi trả tiền, đề nghị nhà đầu tư làm việc trực tiếp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03).

Liên quan đến số tiền 2.100 tỷ đồng nộp vào Kho bạc Nhà nước trước đó, ông Luyện cho rằng, đây là nỗ lực từ hai phía là Tân Hoàng Minh và C03.

Phó Tổng Giám đốc Tân Hoàng Minh cũng tiết lộ thêm về kế hoạch thu hồi tiền để nhà đầu tư thêm niềm tin. Theo đó, Tân Hoàng Minh đã chọn được đối tác chuyển nhượng tại dự án Nguyễn Thị Minh Khai và đã trình đến cơ quan có thẩm quyền để làm thủ tục tiếp theo. “Tân Hoàng Minh không thể cung cấp thông tin về lộ trình trả tiền nhà đầu tư”, ông Luyện nói.

Tại buổi làm việc, nhà đầu tư lo ngại việc Tân Hoàng Minh không có người đại diện theo pháp luật sẽ không chuyển nhượng được dự án. Phía doanh nghiệp cho biết đã làm việc với Phòng Đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch và Đầu tư TP HCM về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật.

"Cơ quan này thông báo rằng khi có ý kiến của C03 về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật không ảnh hưởng đến quá trình điều tra vụ án thì thủ tục này được thông qua. Tuy nhiên, việc chưa có người đại diện theo pháp luật ở thời điểm này chưa ảnh hưởng đến quá trình chuyển nhượng dự án", Phó Tổng Giám đốc Tân Hoàng Minh phản hồi.

 Buổi làm việc giữa Tân Hoàng Minh và các nhà đầu tư chiều ngày 13/7. (Ảnh: NVCC). 

Đại diện Tân Hoàng Minh khẳng định doanh nghiệp vẫn đang nỗ lực để đến cuối tháng 7 hoàn tất việc thu xếp 50-60% tổng dư nợ 9 lô trái phiếu đã bị hủy bỏ. "Đến thời điểm này, tôi vẫn chưa nhận được thông báo về sự thay đổi kế hoạch", ông Luyện cho biết.

Ông Luyện cũng cho biết thêm, hiện nay có những thông tin đăng tải trên truyền thông, báo chí không chính xác, làm ảnh hưởng đến quá trình điều tra và thu hồi tiền để hoàn trả cho nhà đầu tư. Chẳng hạn như có thông tin Tân Hoàng Minh  nộp vào tài khoản tạm giữ của C03 tại Kho bạc nhà nước số tiền 2.100 tỷ đồng hay Tân Hoàng Minh đổ lỗi cho C03 không thực hiện việc hoàn trả tiền cho nhà đầu tư.

"Trong tất cả các cuộc họp với nhà đầu tư, chúng tôi đều khẳng định C03 rất nỗ lực và làm việc hết sức khẩn trương trong vụ án này dù khối lượng công việc nhiều và thiếu hụt về nhân sự. Chúng tôi không có thông tin đầy đủ về tiến trình, tỷ lệ thu hồi, chi trả tiền. Chính vì vậy, để không làm ảnh hưởng đến quá trình điều tra, quá trình thu hồi tiền, nhà đầu tư làm việc trực tiếp với C03 để có thông tin chính xác", ông Luyện nói.

Các nhà đầu tư cho biết, đến ngày 1/7 mới có 50 - 70% hồ sơ bản cứng nhà đầu tư gửi C03 và đề nghị Tân Hoàng Minh thông báo với tất cả nhà đầu tư nộp hồ sơ sang C03.

Ông Vũ Văn Luyện cho biết thêm, Tân Hoàng Minh đã cung cấp hồ sơ cho C03 từ giai đoạn đầu điều tra. Về phía các nhà đầu tư cung cấp hồ sơ cho C03 là quyền và nên phối hợp theo yêu cầu của C03.