Tân Hoàng Minh đã nộp 2.100 tỷ đồng cho cơ quan điều tra

Đông Bắc 14:31 | 22/06/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Theo thông tin cập nhật từ Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, đến nay Tập đoàn đã thu xếp và nộp vào tài khoản tạm giữ của C03 hơn 2.100 tỷ đồng, tương đương hơn 20% tổng dư nợ 9 lô trái phiếu đã bị hủy bỏ.

Ngày 22/6, Công ty TNHH thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh tiếp tục có buổi trao đổi với đại diện các nhà đầu tư trái phiếu cập nhật tình hình xử lý các vấn đề liên quan đến vụ án xảy ra tại tập đoàn.

Theo đó, ông Vũ Đình Luyện, Phó Tổng Giám đốc Tân Hoàng Minh, cho biết đến ngày 22/6, số tiền Tập đoàn nộp vào tài khoản tạm giữ của Cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) - C03 mở tại Kho bạc Nhà nước là 2.100 tỷ đồng, vượt 20% so với kế hoạch ban đầu.

Tân Hoàng Minh sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện mục tiêu trong tháng 7, thu xếp đạt khoảng 50-60%. Tại một buổi làm việc trước đó, đại diện Tập đoàn này khẳng định số tiền không lớn hơn con số 8.500 tỷ đồng. Con số 10.000 tỷ đồng được ghi nhận trên phương tiện truyền thông là không chính xác.

Về đề xuất chi trả cho nhà đầu tư số tiền 2.100 tỷ đồng, ông Luyện cho biết Tân Hoàng Minh mong muốn chi trả ngay, song chưa nhận được văn bản hướng dẫn cụ thể liên quan đến vấn đề này từ C03.

Trước đó, lãnh đạo Tân Hoàng Minh cho biết đã gửi công văn đến C03 để đề xuất phương án chi trả như sau: Khi số tiền chuyển vào tài khoản tạm giữ của C03 mở tại Kho bạc Nhà nước đạt từ 10% trở lên trên tổng dư nợ của 9 đợt phát hành trái phiếu thì sẽ phối hợp cùng C03 bắt đầu trả cho các nhà đầu tư với tỷ lệ đồng đều tương ứng. Nếu được chấp thuận, doanh nghiệp sẽ thông tin cụ thể đến các nhà đầu tư.

Ông cho biết doanh nghiệp đang không có sự hiện diện của các lãnh đạo cấp cao để cùng giải quyết các công việc hiện tại. "Tuy nhiên, Tân Hoàng Minh đang nỗ lực thu hồi tiền và nộp vào tài khoản của C03. Đối với vấn đề ủy quyền, việc này chưa ảnh hưởng đến công tác chuyển nhượng dự án", ông Luyện khẳng định.

Ngoài ra, đại diện tập đoàn cho biết vẫn đang tích cực chuyển nhượng các dự án như: Hai dự án ở Phú Quốc, dự án Nguyễn Thị Minh Khai, dự án Việt Tiến và dự án Ngọc Hồi.

Tại buổi làm việc, các nhà đầu tư cũng yêu cầu Tân Hoàng Minh ký văn bản đề nghị các cơ quan liên quan chi trả số tiền đã có là 2.100 tỷ đồng.

 

Ngày 4/4, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) công bố thông tin hủy bỏ 9 lô trái phiếu do ba thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh phát hành với tổng giá trị 10.030 tỷ đồng. Thống kê tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho thấy, các doanh nghiệp này đã phát hành 8 lô trái phiếu với tổng giá trị 8.130 tỷ đồng trong năm 2021.

Phó Tổng Giám đốc Tân Hoàng Minh thông tin, số tiền hoàn trả cho nhà đầu tư không lớn hơn 8.500 tỷ đồng và tập đoàn cam kết sẽ hoàn trả 100%, lộ trình hoàn trả sẽ phụ thuộc vào cơ quan nhà nước, cơ quan điều tra.