Bên cạnh việc đảm bảo sản xuất và đưa ra thị trường những dòng sản phẩm thông minh, an toàn, chất lượng, hàng năm Ford Việt Nam đều thực hiện các dự án cộng đồng trên nhiều lĩnh vực như an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, giáo dục lành mạnh nhằm hỗ trợ sự phát triển bền vững tại Việt Nam.
Trong tháng 1/2023, theo số liệu từ Tổng cục Hải Quan, khối FDI đóng góp tới gần 72% tổng kim ngạch thương mại của cả nước và là động lực cơ bản giúp cán cân thương mại chung thặng dư.
Việc ổn định lại ngành bất động sản là tối cần thiết để lấy lại niềm tin của các nhà đầu tư bởi đây là nhân tố quyết định, Nhà nước chỉ hỗ trợ phần nào về cơ chế, chính sách.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, bền vững vào sáng 14/2.
Theo tờ Financial Times, tập đoàn Meta Platforms Inc, công ty mẹ của mạng xã hội Facebook đã trì hoãn việc lên kế hoạch ngân sách cho nhiều nhóm làm việc giữa bối cảnh đoàn này đang chuẩn bị cho một đợt sa thải mới.
Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, các nghị quyết của Bộ Chính trị và Chính phủ đã đưa ra nhiều quan điểm định hướng mới, ý tưởng mới và tầm nhìn mới có tính đột phá, các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để Vùng Đồng bằng sông Hồng thực sự phát triển đột phá, khẳng định vị trí, vai trò là đầu tàu kinh tế, động lực tăng trưởng lớn nhất cả nước và người dân được hạnh phúc với một cuộc sống tốt đẹp hơn.
Năm 2022, Mỹ có thâm hụt thương mại hàng hóa 1.192 tỷ USD, ba vị trí dẫn đầu thuộc về Trung Quốc, Mexico và Việt Nam. Ở chiều ngược lại, Mỹ có thặng dư thương mại lớn nhất với Hà Lan, Hong Kong (Trung Quốc) và Brazil.
Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc cho biết khả năng tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế Trung Quốc có thể sẽ nâng tăng trưởng kinh tế của Hàn Quốc thêm 0,16 điểm phần trăm trong năm 2023.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã ký Công điện số 32/CĐ-TTg ngày 11/2/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).
Xuất khẩu gạo tháng đầu năm 2023 giảm mạnh do có kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp nhận định xuất khẩu gạo năm nay cũng sẽ thấp hơn năm 2022, chỉ đạt trên 6 triệu tấn do nguồn cung, nguồn tồn kho hạn chế.
Các giống thanh long mới đầu tiên từ Dự án phát triển giống thanh long mới New Zealand–Việt Nam đã chính thức được đồng ý tiêu thụ trên thị trường toàn cầu.
Trước sức nóng của ChatGPT lẫn Bard, đại diện Reddit đã bày tỏ những quan điểm riêng về các chatbot AI. Reddit nổi tiếng là cộng động cung cấp thông tin đa chiều từ các thành viên trong cộng đồng thay vì các nội dung bị tối ưu hóa bởi thuật toán SEO của Google.
Trong tháng 1/2023, Việt Nam nhập khẩu khoảng 1,7 triệu tấn, giảm 38% so với tháng 12/2022 và giảm 10% so với cùng kỳ năm 2022. Bên cạnh đó, giá than nhập khẩu vẫn ở mức cao, ảnh hưởng đến hoạt động của các nhà máy nhiệt điện.