CTCP Phốt Pho Apatit Việt Nam (mã: PAT) vừa công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2023. Theo đó, doanh nghiệp đặt mục tiêu kinh doanh với mục tiêu doanh thu và lợi nhuận đồng loạt giảm xấp xỉ một nửa so với mức nền cao của năm 2022, đồng thời quyết định chia cổ tức bằng tiền năm 2023 với tỷ lệ 140%.
Tối 27/2, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật Bản-Việt Nam Takebe Tsutomu và Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio.
Trả lời phỏng vấn Bloomberg News ngày 26/2, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho rằng lạm phát là vấn đề đối với kinh tế Mỹ, nhưng vẫn giữ quan điểm kinh tế Mỹ sẽ "hạ cánh mềm".
Như thường lệ, vào quý II hàng năm, các công ty đại chúng sẽ lên kế hoạch tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên để hoạch định chiến lược sản xuất kinh doanh trong năm. Ở thời điểm này, một số ngân hàng thương mại cũng đã lên kế hoạch tổ chức đại hội; đồng thời hé lộ nhiều nội dung đáng chú ý liên quan đến kế hoạch kinh doanh năm 2023.
Trong phiên 27/2, đồng ruble của Nga phục hồi từ mức thấp nhất trong hơn 10 tháng so với USD, khi các nhà giao dịch quay trở lại thị trường sau các kỳ nghỉ lễ.
Huyện Đông Anh (TP Hà Nội) đang hoàn thiện nốt các tiêu chí để trở thành quận trong năm 2023. Hiện, giá bất động sản tại Đông Anh cũng đang được nhiều người quan tâm.
Kết quả kinh doanh của Sabeco ghi nhận khởi sắc rực rỡ sau 2 năm dịch bệnh, tiến tới hoàn tất M&A (sáp nhập và mua lại) 2 công ty con, không ngừng mở rộng thị phần trong bối cảnh Nghị định 100 được ban hành và thực hiện nghiêm chỉnh.
Chỉ trong ít ngày cuối tháng 2/2023, hàng loạt thương hiệu từ ô tô đến mô tô của Trung Quốc liên tiếp giới thiệu sản phẩm cũng như đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam.
Chiều 27/2, bà Trần Thị Hường – Phó Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã: PDR) đã có thông báo đăng ký bán hơn 1 triệu cổ phiếu PDR gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM.
Nhiều ngân hàng có tiếng hiện đang là 'chủ nợ' lớn của NVL và khi doanh nghiệp này gặp khó về thanh khoản phần nào cũng sẽ tác động đến hoạt động của các nhà băng này.
Trong báo cáo phân tích mới nhất về CTCP Vĩnh Hoàn (mã: VHC), chứng khoán SSI Research dự phóng doanh thu thuần công ty đạt 11.124 tỷ đồng giảm 16%, lợi nhuận ròng là 1.442 tỷ đồng giảm 27% so với cùng kỳ. Trong ngắn hạn, thị trường Trung Quốc sẽ đóng vai trò là động lực tăng trưởng cho ngành, trong khi xuất khẩu sang các thị trường lớn khác như Mỹ và Châu Âu vẫn chưa có nhiều cải thiện.