Hà Nội đang phấn đấu đưa huyện Gia Lâm lên quận vào năm 2023 và điều này khiến cho giá bất động sản tại địa phương này được dự báo tiếp tục tăng trong thời gian tới.
Theo FLC, công ty vừa ký mới hợp đồng cung cấp dịch vụ kiểm toán BCTC năm 2021 và dự kiến phát hành BCTC kiểm toán năm 2021 vào cuối tháng 10 tới đây, trước khi tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2022 vào cuối tháng 11.
Nhằm xử lý thực trạng nhiều dự án rầm rộ khởi công, xong lại quây tôn kín mít... UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các ban, ngành liên quan vào cuộc rà soát, thu hồi.
Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn cả nước đã xảy ra không ít vụ tại nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng do xe đầu kéo gây ra. Loại phương tiện “khủng” này đã trở thành nhưng hung thần đường phố tiềm ần nguy cơ mất ATGT bất cứ lúc nào, đòi hỏi các cơ quan chức năng cần có giải pháp hiệu quả để ngăn chặn, kéo giảm TNGT liên quan đến xe đầu kéo.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen ngày 12/10 cho biết, giới hạn giá 60 USD/thùng áp lên dầu xuất khẩu của Nga có thể đủ để làm giảm doanh thu từ ngành năng lượng của Moskva, trong khi vẫn cho phép hoạt động sản xuất dầu có lãi.
Ngày 13/10/2022, trong khuôn khổ Diễn đàn Công nghệ OktoberTech Châu Á Thái Bình Dương 2022 tại Singapore, VinFast và Infineon Technologies AG - nhà cung cấp linh kiện bán dẫn ô tô hàng đầu thế giới đã công bố mở rộng quan hệ hợp tác với nhiều thỏa thuận quan trọng.
Tham vọng thúc đẩy ngành công nghiệp chip trong nước của Trung Quốc có thể trở nên khó khăn và tốn kém hơn sau khi Hoa Kỳ đưa ra một số biện pháp kiểm soát xuất khẩu trên phạm vi rộng nhất liên quan đến công nghệ.
Lễ khai giảng của VinUni ấn tượng với điểm nhấn quan trọng là sự chia sẻ trải nghiệm về hành trình “chủ động thay đổi để thay đổi thế giới” của chính các sinh viên VinUni. Bên cạnh đó là sự góp mặt của các vị Đại sứ, bí thư, tham tán, lãnh sự của các đại sứ quán… cùng lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước.
Công ty TNHH AEON đang nỗ lực mở rộng hệ thống siêu thị và trung tâm thương mại ở Việt Nam nhằm khai thác thị trường có tầng lớp trung lưu ngày càng tăng và đón đầu việc dỡ bỏ các hạn chế đối với các hãng bán lẻ nước ngoài.
Trước sự thay đổi nhanh chóng của xã hội, nhu cầu của người tiêu dùng cũng trở nên khó tính hơn. Vì thế, những người làm nước mắm truyền thống cũng đang thay đổi mình để phù hợp với xu thế. Tuy nhiên, hương vị nước mắm gắn bó với người Việt qua hàng trăm năm vẫn sẽ được gìn giữ.
Thấu hiểu sự vất vả của người nông dân, anh Nguyễn Văn Thiên Vũ (Đồng sáng lập kiêm CEO AgriDrone Việt Nam) đã nghiên cứu ứng dụng máy bay không người lái vào lĩnh vực sản xuất, canh tác trên cánh đồng lúa. Đến nay, AgriDrone là đơn vị dẫn dắt thị trường máy bay nông nghiệp Việt Nam và Đông Nam Á.
Vừa qua, nhiều doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đã kiến nghị liên quan đến tỉ lệ chiết khấu không phù hợp, giá mua cao hơn giá bán khiến họ chịu thua lỗ. Từ đó, dẫn tới tình trạng nhiều cửa hàng xăng dầu phải thường xuyên đóng cửa hoặc khống chế lượng xăng, dầu bán ra.
Luỹ kế 9 tháng 2022, Công ty Cổ phần Thuỷ sản MeKong (AAM) báo doanh thu thuần đạt 169,6 tỷ đồng, tăng 133% so với cùng kỳ 2021 và lãi ròng 13,6 tỷ đồng, tăng trưởng mạnh so với con số âm 4 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái.