Từ chiếc mũ 300 USD đến những đôi giày thể thao 900 USD và những chiếc áo phông 700 USD, ngành xa xỉ phẩm đang lo ngại về nhu cầu với những mặt hàng này của người tiêu dùng thế hệ Z (Gen Z - những người sinh từ năm 1996 trở về sau) trước tình hình tài chính thắt chặt.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 5458/NHNN-TTGSNH chấp thuận tăng vốn điều lệ của Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank).
Ngày 22/8, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC tức ngân hàng trung ương) đã giảm lãi suất tiêu chuẩn trong nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế quốc gia.
The Hill ngày 21/8 có bài phỏng vấn Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm, trong đó bà đã nhận định rằng: “Mỹ sẽ đạt sản lượng dầu cao kỷ lục vào năm 2023”.
Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) thông báo sẽ triển khai việc tăng vốn điều lệ năm 2022 thêm 4.127 tỷ đồng bằng hình thức phát hành cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu.
Giải Tennis Hữu Nghị giữa chi hội CLB Doanh nhân Họ Trần - chi hội CLB Doanh nhân Họ Lê Sài Gòn vừa diễn ra tại Sân Tennis Cây Đa, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh với tinh thần thể thao hữu nghị, đoàn kết, những trận đấu đẹp mắt, hấp dẫn và nhiều giải thưởng có ý nghĩa.
Bên cạnh nguồn năng lượng điện gió ngoài khơi thì điện khí cũng được đánh giá là nguồn điện ổn định, có thời gian hoạt động dài và đặc biệt là nguồn điện cần thiết để chạy nền khi năng lượng tái tạo chiếm tỷ trọng ngày càng lớn. Tuy vậy, nhiều ý kiến vẫn cho rằng, loại hình năng lượng này còn gặp nhiều thách thức.
Lãnh đạo Vingroup cho biết tập đoàn đang có kế hoạch xây dựng trung tâm kết nối trí tuệ toàn cầu tại tỉnh Khánh Hòa. Việt Nam sẽ có một “thung lũng silicon”, nơi quy tụ tinh hoa của thế giới.
Quy mô ngày càng lớn của cuộc khủng hoảng nhà đất tại Trung Quốc đang có nguy cơ lây lan giống như các cuộc khủng hoảng tài chính trong quá khứ và sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng cho các nền kinh tế trên toàn cầu.
Theo giới phân tích, các ngân hàng có thể ghi nhận lợi nhuận cao trong 6 tháng cuối năm 2022, do Ngân hàng Nhà nước có thể sẽ nâng hạn mức tăng trưởng tín dụng và NIM ổn định so với năm 2021.
Ngày Trí tuệ nhân tạo 2022 với sứ mệnh “Kiến tạo tương lai” sẽ diễn ra từ ngày 26-27/8/2022 tại Đại học VinUni (Hà Nội), đồng thời được phát trực tuyến toàn cầu. Đây là một trong những sự kiện uy tín nhất trong lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo tại Việt Nam, có tầm ảnh hưởng quốc tế, thu hút sự tham gia của cộng đồng công nghệ và các chuyên gia AI hàng đầu thế giới.
Theo kết quả một cuộc khảo sát đối với các nhà kinh tế do hãng Reuters tiến hành, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản trong tháng Chín, giữa bối cảnh kỳ vọng lạm phát đã đạt đỉnh và lo ngại suy thoái ngày càng gia tăng.