MBS: 72 nghìn tỷ TPDN sẽ đáo hạn trong quý II, áp lực thanh toán đè nặng lên doanh nghiệp BĐS

MBS: 72 nghìn tỷ TPDN sẽ đáo hạn trong quý II, áp lực thanh toán đè nặng lên doanh nghiệp BĐS

Theo thống kê của Chứng khoán MB, từ đầu năm đến nay, tổng giá trị trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) phát hành đạt hơn 36,6 nghìn tỷ đồng, trong khi TPDN mua lại trước hạn khoảng 28,8 nghìn tỷ. Tổng giá trị TPDN chậm các nghĩa vụ thanh toán là khoảng 193,6 nghìn tỷ đồng, trong đó 70% thuộc nhóm doanh nghiệp bất động sản.
Thu 180 nghìn tỷ đồng thuế từ hoạt động thương mại điện tử

Thu 180 nghìn tỷ đồng thuế từ hoạt động thương mại điện tử

Số liệu quản lý thuế trong 2 năm gần nhất đã ghi nhận kết quả thu thuế từ các tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử (TMĐT) như sau: năm 2022 doanh thu quản lý thuế là 3,1 triệu tỷ đồng, với số thuế đã nộp là 83 nghìn tỷ đồng; năm 2023 doanh thu là 3,5 triệu tỷ đồng, số thuế đã nộp là 97 nghìn tỷ đồng.
Doanh nghiệp phản hồi, đóng góp tích cực vào hoàn thiện chính sách

Doanh nghiệp phản hồi, đóng góp tích cực vào hoàn thiện chính sách

Năm 2023, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tập hợp và gửi gần 100 vướng mắc, bất cập từ quy định và thực thi do doanh nghiệp (DN) phản ánh tới các cơ quan hữu quan và phần lớn những kiến nghị này đã được phản hồi. Cộng đồng DN đánh giá cao những nỗ lực này, đặc biệt là nhận thấy rõ sự thuận lợi hơn khi thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử.
Ông Bùi Thành Nhơn: Novaland đã hoàn thành tái cấu trúc lại các khoản nợ và trái phiếu, dự kiến huy động thêm 16.000 tỷ đồng

Ông Bùi Thành Nhơn: Novaland đã hoàn thành tái cấu trúc lại các khoản nợ và trái phiếu, dự kiến huy động thêm 16.000 tỷ đồng

Ngày 25/4, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (HoSE: NVL, "Novaland") tổ chức Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2024. Ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland cho biết, về cơ bản Novaland đã hoàn thành tái cấu trúc lại các khoản nợ và trái phiếu trong và ngoài nước...
CRE: Đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2024 tăng

CRE: Đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2024 tăng "khó tin", các chỉ tiêu tài chính đều tăng mạnh

Chiều 25/4, CTCP Bất động sản Thế Kỷ (CenLand, Mã: CRE) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2024. Tại đại hội, ban lãnh đạo CenLand trình cổ đông thông qua kế hoạch doanh thu thuần 3.250 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 220 tỷ đồng. Những chỉ số này lần lượt cao gấp 3,4 lần và 44,8 lần so với những gì đã đạt được năm 2023.